Đại đệ tử của phương trượng Thiếu Lâm Tự bị tố có 2 vợ, đánh rồi phá võ quán của đồng môn

(VoThuat.vn) – Đây là thông tin gây chấn động với môn phái Thiếu Lâm cũng như làng võ thuật cổ truyền Trung Quốc.

Cách đây không lâu, hãng truyền thông nổi tiếng Chinese Daily của Trung Quốc có bài viết gây chấn động giới võ thuật cổ truyền nước này với tiêu đề: “Thích Diên Lỗ bị phanh phui chuyện có hai vợ và đập phá võ đường của đồng môn“.

Hòa thượng Thích Diên Lỗ là đại đệ tử của phương trượng Thích Vĩnh Tín và từng có thời dạy kungfu cho Yi Long.

Thông tin này lập tức gây xôn xao bởi Thích Diên Lỗ là nhân vật rất tiếng tăm trong giới võ lâm. Ông là đại đệ tử lớn nhất của phương trượng Thiếu Lâm Tự Thích Vĩnh Tín và từng là thầy của võ sĩ Yi Long.

Chinese Daily thông tin về Thích Diên Lỗ: “Mới đây, sau khi trụ trì Thiếu Lâm Thích Vĩnh Tín bị cáo buộc tham nhũng và lộ những bí mật đời tư, đến lượt đại đồ đệ của ông là Thích Diên Lỗ cũng vướng vào những bê bối gây xôn xao.

Các đệ tử và đồng môn của Thích Diên Lỗ đã khẳng định với truyền thông rằng Thích Diên Lỗ từng là một “bạo chúa ở Đăng Phong”, người đã đánh đập rồi đập phá võ đường của một số đồng môn và còn có tới hai người vợ.

Một nguồn tin khẳng định rằng từ năm 2000, Thích Diên Lỗ đã điều hành một trung tâm võ thuật ở Đăng Phong (tỉnh Hà Nam). Sau đó, Thích Diên Lỗ đã giao cho một sư đệ thay thế ông quản lý trung tâm này, với 70-80 học viên.

Sư đệ của Thích Diên Lỗ vốn không quen với công việc quản lý nên đã để các học viên đánh nhau tại trung tâm. Sự việc này cũng khiến uy tín của trung tâm bị giảm đi. Sau đó, Thích Diên Lỗ đã đuổi sư đệ của mình ra khỏi trường và hai người cũng xảy ra mối hiềm khích với nhau.

Năm 2004, sư đệ của Thích Diên Lỗ rời khỏi trung tâm đào tạo võ thuật ở Đăng Phong, bắt đầu mở một võ đường riêng. Nhưng sau khi Diên Lỗ biết được điều này, ông ta đã tìm đến tận nơi để đập phá võ đường của sư đệ tới hai lần và còn đánh sư đệ của mình.

Những nguồn tin thân cận nói rằng Thích Diên Lỗ rất độc đoán trong lãnh địa của mình. Nhiều huynh đệ của Thích Diên Lỗ cũng bị ông ta đe dọa vì dám cạnh tranh để thu hút học sinh. Nạn nhân bị Thích Diên Lỗ đánh đập, phá võ đường sau đó cũng trình báo sự việc lên cơ quan chức năng nhưng cảnh sát lại không lập hồ sơ và để vụ việc chìm xuồng”.

Theo hãng truyền thông Trung Quốc thì cả Thích Diên Lỗ lẫn phương trượng Thích Vĩnh Tín đều bị vướng vào cáo buộc tham nhũng. Một trong số các “chiêu thức” được hai vị hòa thượng này sử dụng chính là cho phép nhiều võ đường, trung tâm võ thuật được lập nên rồi gán thêm nhãn hiệu “Thiếu Lâm Tự” để thu hút học viên. Hàng năm, các võ đường này phải nộp một khoản tiền lớn cho Thích Diên Lỗ và Thích Vĩnh Tín.

Thích Diên Lỗ (phải) và sư phụ – phương trượng Thích Vĩnh Tín.

Sau đó, Chinese Daily còn đề cập những mâu thuẫn giữa cặp thầy trò Thích Vĩnh Tín và Thích Diên Lỗ. Trước kia, Thích Diên Lỗ đã sử dụng văn phòng Thiếu Lâm Tự để tuyển sinh và hành động này được Thích Vĩnh Tín chấp thuận. Tuy nhiên sau đó, Thích Diên Lỗ bị lộ chuyện có tới hai người vợ và Thích Vĩnh Tín nói đây là lý do khiến Thích Diên Lỗ không thể ở lại Thiếu Lâm Tự được nữa.

Chinese Daily cho rằng Thích Hằng Anh (người từng là đệ tử của Thích Diên Lỗ nhưng đã rời khỏi Thiếu Lâm Tự năm 2002) là người biết rất rõ, có thể chứng minh chuyện Thích Diên Lỗ từng có hai vợ.

Theo Thích Hằng Anh thì từ năm 1993, Thích Diên Lỗ đã có một người vợ ở Đăng Phong nhưng ông không dám thú nhận với Thiếu Lâm Tự mà yêu cầu Thích Hằng Anh phải giấu kín việc này.

Hai hoặc ba năm sau, Thích Diên Lỗ lại cặp kè với một người phụ nữ khác. Do người vợ cả ở Đăng Phong biết chuyện nên đã cãi nhau với chồng của mình. Sau đó, Thích Diên Lỗ đã đưa người vợ bé đến Trịnh Châu tạm trú.

Thích Hằng Anh khẳng định thêm rằng Thích Diên Lỗ đã chính thức chia tay người vợ cả ở Đăng Phong rồi còn đào tạo võ thuật cho người vợ bé của mình. Đến nay, hai người vẫn ở bên nhau.

Theo Pháp luật và Bạn đọc

loading...

languarr