Điểm tin võ thuật 23/1: Giải vô địch lão tướng Judo TP.HCM lần 1

Điểm tin võ thuật 23/1 bao gồm các tin tức thú vị về Giải vô địch lão tướng Judo TP.HCM lần 1 cũng như các bài viết đáng chú ý khác.

Điểm tin võ thuật 17/1: Đại học KHXH & NV lần đầu tiên tổ chức Đại hội võ thuật sinh viên

Điểm tin võ thuật 16/1: Chân Tử Đan do dự về việc giải nghệ

Khởi tranh Giải vô địch lão tướng Judo TP.HCM lần 1

Ngày 23/1, lễ khai mạc giải vô địch lão tướng Judo TP.HCM mở rộng lần 1 năm 2016 “Cúp Thăng Long” đã chính thức diễn ra tại Nhà thi đấu Phú Thọ (Quận 11, TP HCM). Giải đấu kết hợp tổ chức kỳ thi huyền đai Judo quốc gia năm 2016.

Với ý nghĩa mừng xuân Bính Thân 2016, Liên đoàn Judo TP.HCM phối hợp với Công ty cổ phần Thăng Long, nhà thi đấu Phú Thọ tổ chức giải vô địch lão tướng Judo TP.HCM mở rộng lần thứ 1 năm 2016.

12573683_886560621462863_4370662496708863099_n

Giải đấu hướng đến mục đích mở rộng tạo môi trường tập luyện, thi đấu cho các võ sư, nhà chuyên môn, huấn luyện viên, trọng tài Judo để nâng cao sức khỏe, nâng cao trình độ chuyên môn phục vụ phong trào; đây cũng là cơ hội giao lưu, học tập kinh nghiệm giữa các võ sư, nhà chuyên môn, huấn luyện viên, trọng tài Judo trên cả nước.

Xem thêm tại: Khởi tranh Giải vô địch lão tướng Judo TP.HCM lần 1

Philipp Bayer – kì nhân một tay của bộ môn Vịnh Xuân

Nhắc đến những kỳ nhân trong làng Vịnh Xuân thế giới, không thể không nhắc đến Philipp Bayer – người đàn ông xấu số nhưng bền bỉ với niềm đam mê võ thuật.

Sinh năm 1956 tại Đức, Philipp Bayer lớn lên với niềm yêu thích các bộ môn võ thuật châu Á, tự nhiên như một tiềm thức. Từng tập luyện Karate và Taekwondo- hai môn võ dến từ châu Á, thế nhưng Bayer vẫn không thôi nghĩ về việc chuyển sang tập luyện một bộ môn võ thuật khác.

Xem thêm tại: Philipp Bayer – kì nhân một tay của bộ môn Vịnh Xuân

Tarung Derajat – tàn bạo, nhưng ít được biết đến

Achmad Derajat – một chàng trai có cha mẹ là người Indonesia trong lực lượng đặc nhiệm để quét sạch quân nổi dậy. Achmad thường xuyên bị bắt nạt và liên tục bị hăm dọa mạng sống bởi những kẻ côn đồ địa phương sống gần nhà. Chỉ một thời gian luyện tập võ thuật với các môn encak Silat, Muay Thái, Kick-boxing, Karatedo, Taekwondo hệ phái ITF, Aikido và Jujutsu, Achmad Derajat đã kết hợp các môn võ mà mình đã học để phối triển thành môn Tarung Derajat ngày nay.

Tổng hợp những gì tàn bạo nhất từ các môn võ, vì sao Tarung Derajat vẫn không biết được biết đến?

Tìm hiểu thêm tại: Tarung Derajat – tàn bạo, nhưng ít được biết đến

Clip hay: Boxing và những khoảnh khắc “dơ” nhất lịch sử

Trên sàn Boxing, chúng ta có thể thấy rất nhiều cung bậc cảm xúc, từ những võ sĩ tôn trọng nhau ngay từ phút đầu chào sâu, từ những trận đấu kinh điển – nơi mà các võ sĩ trẻ phải đối đầu với chính thần tượng thuở bé của mình. Thế nhưng, đâu đó trong làng quyền Anh, vẫn có những pha đòn xấu – những ý đồ “chơi bẩn” rõ ràng chứ không chỉ là những va chạm vô ý. Đó là những khoảnh khắc “dơ” nhất lịch sử Boxing, những điều mà hầu hết người hâm mộ chân chính của Boxing đều không muốn nhắc lại.

Những pha chơi xấu hết sức tinh vi và nhanh đến mức khó nhìn thấy cho đến khi xem lại phim quay chậm, những cú đòn “dơ” hoàn toàn có thể nhận ra, đó là những điều cần sớm loại bỏ khỏi bất cứ bộ môn thể thao lành mạnh nào chứ không riêng gì Boxing. Thế nhưng, nhìn theo một góc độ khác, chính những cú “chơi bẩn” này lại là hương vị độc đáo của Boxing, điều mà những người hâm mộ lẫn giới truyền thông vừa chán ghét, vừa…chờ đợi.

[jwplayer player=”1″ mediaid=”94348″]

Phạm Vũ (Tổng hợp)