Giao lưu trực tuyến: Sao võ tụ họp kể chuyện đời

Ngày 26/7 vừa qua, khoa Khoa học thể thao của trường đại học Tôn Đức Thắng đã phối hợp với báo VoThuat.VN tổ chức buổi giao lưu trực tuyến “Võ thuật và Đời sống ” dành cho sinh viên. Đây là cơ hội để các bạn sinh viên giao lưu với các khách mời nổi tiếng, gồm có kiện tướng Muay Thái Nguyễn Phú Hiển, hoa khôi Taekwondo  Châu Tuyết Vân và dịch giả – nhà báo Trần Minh.

Sinh viên ĐH Tôn Đức Thắng thực hành kỹ năng truyền thông & thể thao

ĐH Tôn Đức Thắng: Hoạt động truyền thông và sứ mệnh trong tổ chức thể thao

Là một trong những người tiên phong trong giới Muay Thái, Nguyễn Phú Hiển gây ấn tượng bởi vẻ ngòai hiền lành, gần gũi khác với tưởng tượng của nhiều người về hình ảnh của một đấu sĩ.

Đến với buổi giao lưu trực tuyến  anh cũng trải lòng khá nhiều về những khó khăn trong suốt một chặng đường đi theo con đường võ sĩ Muay chuyên nghiệp. Ít ai biết rằng  một đấu sĩ như anh ngày trước cũng phải giấu gia đình chuyện tập võ và có mấy ai hiểu đằng sau vinh quang nơi đấu trường là những tháng ngày đánh đổi không chỉ mồ hôi nước mắt mắt mà còn là cả máu và tuổi thanh xuân của một vận động viên.

Phú Hiển không chỉ là đấu sĩ “hủy diệt” trên sàn đấu mà còn ở đời thật  khi được hỏi về những mối tình thời đi học, anh chàng này đã thẳng thắn : “Tôi đã thả thính khá nhiều” khiến trái tim người hâm mộ nao núng trước anh chàng đấu sĩ điển trai đào hoa này.

Trong buổi giao lưu này Châu Tuyết Vân lần đầu tiên chia sẻ cho mọi người biết về người  gái của mình cũng đang tập luyện Taekwondo

“Em gái mình năm nay 12 tuổi rồi. Và chị cảm thấy rất vui và hạnh phúc vị đứa em gái nó cũng có chung niềm đam mê với mình. Hơn thế nữa, em nó gặp đúng người thầy tận tình, chỉ dẫn và chị cũng luôn luôn là người dẫn dắt, nhắc nhở em mình đi đúng hướng, đúng niềm đam mê đã chọn”

Thông qua buổi giao lưu, nhà báo Trần Minh, dịch giả của tác phẩm “Mike Tyson – Sự thật trần trụi” đã có những chia sẻ thú vị về những khó khăn anh đã gặp phải trong khoảng nữa năm gắn bó với “Mike thép”. Để miêu tả một cách chân thật nhất về huyền thoại boxing Mike Tyson, anh đã phải tưởng tượng mình là một người rất thô bạo và sử dụng triệt để các ngôn ngữ đường phố cũng như miêu tả các cảnh sex, chính vì thế, anh đã gặp phải nhiều khó khăn và thời gian để xin được cấp phép xuất bản cho quyển sách này

Nói về quyển sách này Trần Minh cũng chia sẻ thêm “ Cuộc đời Mike Tyson phân nửa là thiên tài, phân nửa là một con ác quỷ. Anh ta nghiện ma tuý, anh ta nghiện cả sẽ và anh ta là một con người có những cú đánh tàn nhẫn, và đến khi anh bị xem là một người đàn ông tồi tệ nhất năm, anh phải đi tù, phải đối diện với những điều khủng khiếp và tới lúc bấy giờ anh đã vượt qua và vươn lên trở thành một nhà diễn giả, một diễn viên và một danh hài độc thoại duyên dáng….Khi tôi dịch quyển sách này, tôi hi vọng người đọc quyển sách này sẽ tha thứ được cho những sai lầm của bản thân và tiếp tục vươn lên trong cuộc sống”

Kết thúc buổi giao lưu vơi nhiều thông tin thú vị các khách mời đã có những phần quà giành tặng cho sinh viên khoa Khoa học thể thao và cũng trong dịp này anh Trần Minh cũng đã ký tặng sách Mike Tyson – Sự thật trần trụi cho các bạn sinh viên khoa.

T.Đ.A