Huyền thoại Muay Thái Saenchai bất ngờ lên tiếng khen ngợi McGregor

Huyền thoại Muay Thái Saenchai từ đầu có vẻ như “ngứa mắt” với Conor McGregor – siêu sao mới nổi của UFC, người đang thống trị giải đấu này bằng cả lời nói và hành động. Saenchai còn mở lời tuyên bố thách thức McGregor bước lên đài Muay Thái cùng ông. Thế nhưng, sau UFC 196, khi McGregor gục ngã Nate Diaz, huyền thoại Muay Thái Saenchai đã lên tiếng bênh vực.

Conor McGregor sẵn sàng làm những điều mà GSP chưa bao giờ làm được

Thua trận, McGregor vẫn lập kỷ lục tại UFC

Trên trang Facebook của mình, Saenchai viết:

“Nhiều người đang đả kích Conor McGregor sau trận thua tại UFC. Nhiều “fan”  đã mất lòng tin vào anh, cười nhạo anh.

Nhưng đó không phải là những người hâm mộ chân chính. Nếu không có sự thách thức và cả chiêu trò quảng cáo nữa, sẽ không có sự phát triển. Trong Muay Thái, bất cứ huyền thoại nào cũng đã từng nếm mùi thua cuộc, bởi vì các võ sĩ đều thi đấu với những người giỏi nhất. Chúng ta đều trở nên trưởng thành và vĩ đại hơn sau mỗi thất bại.

McGregor đã thể hiện lòng can đảm của mình khi sẵn sàng đấu với Nate Diaz, đúng với tinh thần chấp nhận đối đầu “bất cứ đâu, bất cứ ai” của một võ sĩ.

20 năm trước, tôi bị knock out bởi một trong những võ sĩ đáng sợ nhất mọi thời đại – Thongchai. Năm đó tôi 15 tuổi.

Sau đó, tôi tiếp tục trưởng thành, tiến bộ, và không bao giờ bị knock out một lần nào nữa. Tôi trở nên vĩ đại.

McGregor, anh có tố chất để trở thành một huyền thoại như vậy. Đừng để những kẻ đố kị tác động tới. Con sư tử sẽ không bị vùi dập dưới tư tưởng của bầy cừu.

Hãy trở thành con sư tử vĩ đại nhất. Hẹn gặp một ngày không xa.”

Là một võ sĩ có sự nghiệp gắn bó lâu dài cùng võ thuật đối kháng, lại là huyền thoại trong Muay Thái, một bộ môn cũng hết sức chú trọng yếu tố truyền thông và kích thích các trận đấu, Saenchai rõ ràng hiểu rõ những gì McGregor đã làm, những phát ngôn cố tìnhgây sốc của anh để hâm nóng trận đấu, và hoàn toàn cảm thông cho điều đó. Ông đồng thời cũng hiểu rõ giá trị của thất bại – điều mà McGregor đang nếm trải.

[jwplayer player=”1″ mediaid=”99486″]

Hồ Võ