(VoThuat.vn) – Conor McGregor đứng thứ 2 trong danh sách các võ sĩ kiếm được nhiều tiền nhất từ 1 trận đấu sau tay đấm Canelo Alvarez.

Forbes đã công bố danh sách các vận động viên kiếm được nhiều tiền nhất trong năm tài chính 2020. Đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đến toàn bộ làng thể thao dẫn đến thu nhập của hầu hết các ngôi sao đều bị giảm mạnh.

Riêng làng võ thuật, nổi bật nhất vẫn là quyền Anh và MMA. Với Tyson Fury (57 triệu USD), Conor McGregor (48 triệu USD), Anthony Joshua (47 triệu USD), Deontay Wilder (46,5 triệu USD), Canelo Alvarez (37 triệu USD) là top 5 võ sĩ kiếm tiền giỏi nhất trong năm tài chính 2020.

Tyson Fury là võ sĩ kiếm nhiều tiền nhất trong năm tài chính vừa qua.
Tyson Fury là võ sĩ kiếm nhiều tiền nhất trong năm tài chính vừa qua.

Nhưng đấy là toàn bộ số tiền mà họ kiếm được trong cả năm cho các sự kiện mà mình tham dự lẫn các khoản tài trợ khác. Vậy chỉ tính riêng mỗi trận đấu thì thế nào? trang US-Bookies đã đưa ra lời giải như sau.

Nhưng Canelo Alvarez mới là võ sĩ kiếm được nhiều nhất từ 1 trận đánh.
Nhưng Canelo Alvarez mới là võ sĩ kiếm được nhiều nhất từ 1 trận đánh.

Bất ngờ thay vị trí thứ nhất là Canelo Alvarez với 35 triệu USD. Tay đấm người Mexico chỉ thượng đài duy nhất 1 trận với Sergey Kovalev vào tháng 11/2019 để tranh danh hiệu WBO hạng dưới nặng. Alvarez đã knock out đối thủ ở hiệp 11.

McGregor xếp thứ 2 cả trong danh sách của Forbes lẫn US-Bookies.
McGregor xếp thứ 2 cả trong danh sách của Forbes lẫn US-Bookies.

Cái tên thứ 2 là Conor McGregor, võ sĩ MMA vừa tuyên bố nghỉ hưu kiếm được 32 triệu USD từ màn knock out 40 giây trước Donald Cerrone hồi tháng giêng năm nay.

Danh sách 10 vận động viên kiếm tiền nhiều nhất từ mỗi lần thi đấu.
Danh sách 10 vận động viên kiếm tiền nhiều nhất từ mỗi lần thi đấu.

Deontay Wilder kiếm trung bình 23 triệu USD mỗi lần thượng đài trong năm tài chính vừa qua. Tay đấm người Mỹ hạ knock out Luis Ortiz vào tháng 11/2019 trước khi nhận thất bại ở trận tái đấu với Tyson Fury hồi cuối tháng 2 năm nay.

Anthony Joshua đứng thứ tư với trung bình 18 triệu USD. Tay đấm đang sở hữu 4 danh hiệu WBA, WBO, IBO và IBF có 2 lần thượng đài đều với Andy Ruiz Jr (1 thắng – 1 thua). Võ sĩ kiếm tiền nhiều nhất trong năm tài chính vừa qua là Tyson Fury chỉ xếp thứ 5 với trung bình 16,67 triệu USD cùng 3 chiến thắng với các đối thủ Tom Schwarz (tháng 7/2019), Otto Wallin (tháng 9/2019) và Deontay Wilder (tháng 2/2020).

1 số thông tin đáng chú ý khác từ danh sách của US-Bookies. Ngôi sao F1 Lewis Hamilton kiếm 2,8 triệu USD cho mỗi chặng đua. Neymar (2,61 triệu USD) vượt qua Paul Pogba (2,09 triệu USD), Lionel Messi (1,71 triệu USD) và Cristiano Ronaldo (1,46 triệu USD) để là cầu thủ bóng đá kiếm được nhiều tiền nhất sau mỗi lần ra sân.

 

Nam Thành


Tin liên quan:

languarr