Trận đấu giữa Flores vs Trương Đình Hoàng chưa được cấp phép

Đại diện Sở Văn hóa & Thể thao TP.HCM khẳng định chưa hề cấp phép cho trận đấu giữa chuẩn võ sư Flores và võ sĩ Boxing Trương Đình Hoàng.

 Mặc dù nhiều tin đồn trận đấu giữa Võ sư Flores của Vịnh Xuân và võ sĩ Boxing Trương Đình Hoàng đã được cấp phép, nhưng đại diện Sở VH&TT TPHCM khẳng định chưa hề cấp phép cho trận đấu nhiều tranh cãi này.

Ông Nguyễn Nam Nhân – Trưởng phòng Quản lý thể thao Sở VH&TT TPHCM, cho biết: “Chúng tôi đã nhận được kế hoạch của một công ty tổ chức sự kiện tư nhân về sự kiện Đêm hội văn hoá – võ thuật. Trong đó, họ sẽ tổ chức biểu diễn các chương trình văn nghệ, giới thiệu sản phẩm văn hoá – thể thao – võ thuật,… cuối cùng sẽ là trận đấu của võ sư Flores và võ sĩ Trương Đình Hoàng. Về luật lệ và công tác điều hành trận đấu do Liên đoàn Boxing và Liên đoàn Võ cổ truyền phối hợp. Theo đó, Đình Hoàng sẽ mang găng tay còn Flores sử dụng tay không.

Dẫu vậy, sau khi được tham mưu từ các nhà chuyên môn, chúng tôi chưa đồng ý với việc cấp phép tổ chức trận đấu này. Chúng tôi yêu cầu phân định Liên đoàn Boxing hoặc Liên đoàn Võ cổ truyền nhận trách nhiệm tổ chức thi đấu võ thuật chứ một đơn vị tư nhân không được tổ chức thi đấu đối kháng vì tính chất an toàn cho người tham dự. Nhưng hiện nay, chúng tôi chưa thấy họ trả lời cụ thể”.

Trước đó, trên trang Facebook cá nhân, võ sư Pierre Francois Flores thông báo: “Tôi vui mừng thông báo rằng tôi và Trương Đình Hoàng đã đạt được thỏa thuận về điều kiện, quy định liên quan tới trận đấu. Tôi muốn cám ơn Trương Đình Hoàng và những người đã giúp đỡ để trận đấu này có thể diễn ra”. 

Vào tháng 2 năm nay, Trương Đình Hoàng đã gửi lời thách đấu tới Pierre Francois Flores sau khi võ sư người Canada sang Việt Nam và khuấy đảo cộng đồng võ thuật trong nước. Trương Đình Hoàng năm nay 28 tuổi, anh là nhà vô địch boxing SEA Games 2015.

https://www.youtube.com/watch?v=k6m6RgB2RhQ

Võ Đạt

languarr