Vệ sĩ giỏi nhất Trung Quốc: Là cao thủ võ Thiếu Lâm, có khả năng thực chiến phi thường

Vệ sĩ giỏi nhất Trung Quốc Phan Hiển Kim có nhiều năm luyện võ Thiếu Lâm, sở hữu khả năng thực chiến đỉnh cao ít người sánh kịp.

Cách đây ít ngày, website XW.QQ có bài viết khắc họa về chân dung nhân vật Phan Hiển Kim (Pan Xianjin) – người được tờ báo này cũng như Baidu ca ngợi là “vệ sĩ giỏi nhất của Trung Quốc.

Theo đó, Phan Hiển Kim là một cao thủ võ thuật sinh năm 1982, sở hữu thể hình như hộ pháp, cao 1,88m, nặng hơn 200 cân Trung Quốc (khoảng hơn 119 kg).

THẦN ĐỒNG VÕ THUẬT CÓ SỨC VÓC HƠN NGƯỜI NỔI DANH TỪ THIẾU LÂM TỰ

Phan Hiển Kim sinh ra tại tỉnh An Huy. Từ khi còn rất nhỏ, anh đã bộc lộ niềm đam mê đặc biệt với võ thuật, đặc biệt rất thích xem các bộ phim võ thuật rồi bắt chước động tác của những ngôi sao hành động ở trong phim.

Từ khi còn là một cậu bé, Phan Hiển Kim đã có thể trạng khỏe mạnh hơn những đứa trẻ khác. Hàng ngày, Phan Hiển Kim phải theo cha mẹ để làm những công việc đồng áng nhưng chính điều đó lại giúp cậu có một thể chất tốt và cực kỳ sung sức từ khi còn nhỏ.

Nhờ có niềm đam mê đặc biệt với võ thuật lại cộng thêm thể trạng vượt trội so với bạn bè cùng trang lứa, Phan Hiển Kim được cha gửi tới chùa Thiếu Lâm Tự để tầm sư học đạo.

Vệ sĩ giỏi nhất Trung Quốc: Là cao thủ võ Thiếu Lâm, có khả năng thực chiến phi thường - Ảnh 1.

Phan Hiển Kim được coi là vệ sĩ giỏi nhất của Trung Quốc.

Tại Thiếu Lâm Tự, Phan Hiển Kim đã tìm thấy sở thích và khả năng thực sự của bản thân minh và dành hết tâm trí cho việc rèn luyện võ thuật. Phan Hiển Kim luôn nghiêm khắc với bản thân, tự yêu cầu mình phải dậy sớm nhất, ngủ muộn nhất để có nhiều thời gian luyện võ. Ở Thiếu Lâm Tự, một số nhà sư vẫn nói rằng Phan Hiển Kim thức dậy sớm hơn gà và ngủ muộn hơn những con khuyển.

Với sự chăm chỉ rèn luyện, Phan Hiển Kim sớm nổi danh là một “thần đồng võ thuật” có tài năng xuất chúng. Dưới sự dạy dỗ của nhiều cao tăng Thiếu Lâm, Phan Hiển Kim sớm trở thành cao thủ hiếm có trong số các đệ tử cùng thế hệ ở Thiếu Lâm Tự.

Nhờ tinh thông nhiều công phu của bản môn, lại có thể trạng hơn người, Phan Hiển Kim trở thành HLV trẻ nhất ở ngôi chùa Thiếu Lâm.

Vệ sĩ giỏi nhất Trung Quốc: Là cao thủ võ Thiếu Lâm, có khả năng thực chiến phi thường - Ảnh 2.

Phan Hiển Kim từng được coi là một thần đồng võ thuật, có khả năng thực chiến phi thường.

CHẶNG ĐƯỜNG HẠ SƠN VÀ TRỞ THÀNH VỆ SĨ SỐ MỘT TRUNG QUỐC

Sau khoảng chục năm luyện võ ở Thiếu Lâm Tự, Phan Hiển Kim cũng rời khỏi ngôi chùa để quay trở lại với cuộc sống thế tục. Theo website XW.QQ, Phan Hiển Kim từng gặp nhiều khó khăn để thích nghi với một cuộc sống hoàn toàn mới.

Nếu như ở Thiếu Lâm Tự, Phan Hiển Kim gần như chỉ ăn và luyện võ thì sau khi hạ sơn, Phan Hiển Kim phải học cách kết hợp kungfu của mình vào công việc và làm thế nào để tồn tại bằng những kỹ năng mà anh học được. Lúc này, Phan Hiển Kim hoàn toàn thiếu kinh nghiệm. Phan Hiển Kim thậm chí còn có một quảng thời gian rơi vào trạng thái bế tắc và bị trầm cảm.

Bước ngoặt trong cuộc đời của Phan Hiển Kim chợt đến trong một ngày mà anh vô tình đọc được thông tin rằng có một công ty vệ sinh đang cần tuyển nhân viên. Phan Hiển Kim nộp hồ sơ và được tuyển dụng ngay lập tức.

Việc được nhận vào công ty vệ sĩ giúp Phan Hiển Kim như cá gặp nước. Tại đây, Phan Hiển Kim phát huy được hết những tố chất mà anh sở hữu. Không chỉ giỏi võ thuật, tính cách thật thà, dũng cảm và đầu tóc tinh nhạy giúp Phan Hiển Kim được nhiều doanh nhân lần chính trị gia của Trung Quốc đánh giá rất cao.

Sau nhiều lần hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ được giao, lập được những chiến công chói lọi, Phan Hiển Kim liên tục được thăng chức và được coi là vệ sĩ số một, không có đối thủ của Trung Quốc.

Vệ sĩ giỏi nhất Trung Quốc: Là cao thủ võ Thiếu Lâm, có khả năng thực chiến phi thường - Ảnh 3.

Phan Hiển Kim (thứ ba từ trái qua) từng lập nhiều chiến công chói lọi, theo báo chí Trung Quốc.

Phan Hiển Kim cũng được ca ngợi là người sở hữu khả năng thực chiến cực kỳ hoàn hảo. Anh điêu luyện nhiều kỹ năng khác nhau từ chiến đấu tay không, sử dụng binh khí, bơi lội, lái xe, đặc biệt là khả năng bắn súng thiện xạ.

Theo tờ báo tiếng Anh Global Times thì vào năm 2011, Phan Hiển Kim đã thành lập một tập đoàn vệ sĩ có tên là Kingdom Bodyguard với những cơ sở đào tạo ở tỉnh Thiểm Tây và một số địa điểm khác. Bản thân Phan Hiển Kim đã dành nhiều thời gian để đóng vai trò làm cận vệ cho nhiều doanh nhân nổi tiếng người Trung Quốc ở nước ngoài, từ Dubai, Kuwait, Libya, Mauritius…

Theo báo chí Trung Quốc, chiến công xuất sắc nhất của Phan Hiển Kim phải kể tới chuyến công tác của anh tại Libya vào năm 2011. Đó là thời điểm mà ở Libya xảy ra cuộc nội chiến đầy hỗn loạn và nhiệm vụ của Phan Hiển Kim là phải di tản hàng trăm người Trung Quốc ra khỏi đất nước này.

Tờ Baidu cho hay, Phan Hiển Kim đã sử dụng tài năng phi thường của mình để đưa các kiều dân vượt qua nhiều giới tuyến lửa, đánh bại nhiều tay súng có vũ trang. Anh cũng từng phải chạy tới sa mạc để trú ẩn trước khi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Vệ sĩ giỏi nhất Trung Quốc: Là cao thủ võ Thiếu Lâm, có khả năng thực chiến phi thường - Ảnh 4.

Do quá đam mê với nghề vệ sĩ nên Phan Hiển Kim vẫn chưa có bạn gái.

Theo XW.QQ thì ngoài chiến công lập được ở Libya thì Phan Hiển Kim từng nhiều lần khác phải đối mặt với ranh giới của sự sống và cái chết. Thế nhưng, Phan Hiển Kim lần lượt vượt qua hiểm cảnh nhờ vào vốn võ thuật đỉnh cao và kỹ năng tính toán hơn người của mình.

Phan Hiển Kim từng thừa nhận rằng do tính chất rủi ro rất cao của ngành vệ sĩ nên cho tới nay, dù đã gần 40 tuổi nhưng anh vẫn chưa có bạn gái và chưa có ý định sẽ kết hôn. Phan Hiển Kim nói rằng chỉ sau này, khi đã từ bỏ công việc của một vệ sĩ, anh mới nghĩ tới chuyện lập gia đình.

(Bài viết được dịch tổng hợp từ các nguồn: Baidu, XW.QQ, Global Times)

Theo Pháp Luật và Bạn Đọc

loading...

languarr