Xôn xao võ Trung Quốc: Cao thủ Vịnh Xuân truy lùng, Từ Hiểu Đông gây ức chế

loading...

Theo báo chí Trung Quốc, một cao thủ phái Vịnh Xuân đang muốn thách đấu nhưng Từ Hiểu Đông thì không chịu chạm mặt.

Mới đây một loạt những tờ báo của Trung Quốc như Sohu, Sina, Eastday… đồng loạt đăng tải những bài viết có liên quan tới việc một cao thủ Vịnh Xuân buông thời thách đấu Từ Hiểu Đông. Thực ra chuyện các võ sư thách đấu võ sỹ MMA họ Từ không hiếm, tuy nhiên trong thời gian gần đây thì ít, sau khi Hiểu Đông đấm gục cả đệ tử 4 đời của Diệp Vấn là Đinh Hạo vào tháng 3/2018.

Đường Bích Hoa (trái) sẽ tới Bắc Kinh để quyết đấu với Từ Hiểu Đông (phải)

Tại Việt Nam cũng có võ sư Nam Anh Tuấn phái Vịnh Xuân Nam Anh thách đấu với Từ Hiểu Đông, tuy nhiên do nhiều lý do mọi thứ đã lắng xuống. Người mới nhất thách đấu Từ Hiểu Đông được cho là Đường Bích Hoa, nhân vật từng giành chức vô địch trong một cuộc thi Vịnh Xuân được tổ chức thường niên tại Phật Sơn vào năm 2011.

Tâm thư quyết đấu võ sỹ họ Từ được Bích Hoa viết trên mạng xã hội Weibo (Trung Quốc): “Từ Hiểu Đông, tôi sẽ tới phòng tập của anh tại Bắc Kinh vào cuối tháng 5 để nói lời thách đấu một cách trực tiếp. Tôi muốn lấy lại thể diện cho võ cổ truyền hy vọng anh sẽ ở đó. Tôi sẽ tới vào lúc 3h chiều”.

 

Bích Hoa muốn đấu nhưng Từ Hiểu Đông chưa chắc đã góp mặt

Trái ngược với sự nhiệt tình của Bích Hoa, Từ Hiểu Đông không tỏ ra hào hứng: “Hiện tại tôi đang bận nên không thể gặp ông để giao đấu. Nhưng học trò của tôi có thể làm điều này. Tôi đảm bảo một trong số học trò của tôi sẽ có người đồng hạng cân sẵn sàng lên đài với ông”.

Không hiểu Từ Hiểu Đông có bận thật hay không? Giới chuyên môn thì cho rằng võ sỹ họ Từ đã biết sợ, bởi Bích Hoa quả thật là một võ sư đẳng cấp. Nhưng nếu Từ Hiểu Đông không gặp Bích Hoa thì anh sẽ để “mất điểm” với khán giả, bởi trước đó anh từng tuyên bố sẽ đụng độ với bất cứ võ sư truyền thống nào muốn giao đấu.

Theo Khám phá

languarr