“Bản sao Lý Tiểu Long” sắp đối đầu Lưu Diệc Phi võ công cao cường ra sao?

Jason Scott Lee, nam diễn viên được ví như “bản sao Lý Tiểu Long, sẽ tham gia dự án phim “Mulan” (Hoa Mộc Lan) do Disney sản xuất.

Mới đây, Disney đã công bố danh sách dàn diễn viên phim Mulan phiên bản người thật, trong đó có sự góp mặt của nam diễn viên Jason Scott Lee, người từng tái hiện xuất sắc ngôi sao võ thuật Lý Tiểu Long trong bộ phim điện ảnh Rồng: Câu chuyện của Lý Tiểu Long.

Theo The Hollywood Reporter, nam diễn viên sẽ đảm nhiệm vai Bori Khan, một chiến sĩ luôn một lòng tìm cách báo thù cho cha, vì vậy đã cấu kết với mụ phù thủy quyền năng (Củng Lợi thủ vai) và trở thành phe đối đầu với Hoa Mộc Lan (Lưu Diệc Phi).

Jason Scott Lee trở lại với vai phản diện Bori Khan trong Hoa Mộc Lan bản điện ảnh của Disney

Jason Scott Lee là diễn viên người Mỹ gốc Hoa, sinh năm 1966 tại Los Angeles, lên 2 tuổi theo gia đình chuyển tới định cư tại Hawaii. Từ những năm đầu trung học anh đã yêu thích diễn xuất, sau khi vào đại học đã theo học đạo diễn Sal Romeo để theo con đường chuyên nghiệp.

Năm 1993, Jason đảm nhận vai Lý Tiểu Long trong tác phẩm điện ảnh Rồng: Câu chuyện của Lý Tiểu Long. Đây là vai chính đầu đời của nam diễn viên, đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong sự nghiệp của Jason. Bộ phim do chính vợ của Lý Tiểu Long – Linda Lee Cadwell tham gia viết kịch bản, kể về cuộc đời thăng trầm của ngôi sao võ thuật này trên nhiều phương diện: võ thuật, điện ảnh, cuộc sống và tinh yêu.

Jason Scott Lee với vai diễn bất hủ Lý Tiểu Long trong Rồng: Câu chuyện của Lý Tiểu Long

Mặc dù không theo nghiệp võ, gương mặt không phải thuần Á Đông nhưng Jason Scott Lee đã tái hiện lại Lý Tiểu Long theo phong cách rất riêng, đầy cá tính, giúp khán giả có thêm những hiểu biết khác về ngôi sao võ thuật này.

Jason tham gia diễn xuất không chỉ với tư cách một diễn viên, mà còn với tư cách một fan hâm mộ của Lý Tiểu Long, muốn thông qua vai diễn của mình thể hiện lòng yêu mến, kính trọng và sự đồng cảm sẻ chia với những khó khăn mà Lý Tiểu Long gặp phải ở Hollywood.

Anh nghiên cứu kịch bản kỹ lưỡng, chăm chỉ luyện tập môn võ Triệt quyền đạo và tỉ mỉ quan sát các video của Lý Tiểu Long, cho khán giả thấy Lý Tiểu Long không chỉ là một cao thủ võ thuật với những đường võ xuất thần mà còn có tính cách sôi nổi hài hước, thậm chí còn thấy được những góc khuất mềm yếu của của ngôi sao võ thuật này.

Bộ phim sau đó nhận được rất nhiều lời bình có cánh và đạt mức doanh thu đột phá với hơn 63 triệu đô la Mỹ.

Một cảnh quay của Jason Scott Lee với “đả nữ” của màn ảnh Việt- Ngô Thanh Vân

Sau này, Jason tham gia diễn một số phim như Murder in Mind (1997), Tale of the Mummy (1998), Dracula II: Ascension (2003), Dracula III: Legacy (2005), Dance of the Dragon (2008), Seventh Son (2014), Ngọa hổ tàng long (2016) – đóng cùng nữ diễn viên Ngô Thanh Vân….

Bên cạnh diễn xuất, Jason cũng rất đam mê biểu diễn võ thuật. Nam diễn viên được đào tạo môn võ Triệt quyền đạo (Jeet Kune Do) trong chính võ đường Bruce Lee Jeet Kun Do, do đệ tử chân truyền của Lý Tiểu Long là Jerry Poteet hướng dẫn. Từ đó anh đã đi theo con đường đào tạo chuyên nghiệp và hiện đã trở thành một võ sư, tự mình mở một sân khấu biểu diễn tên Ulua.

Sự trở lại lần này của Jason Scott Lee với tạo hình mới và đặc biệt là những màn đấu võ với ngôi sao võ thuật Chân Tử Đan trong Mulan hứa hẹn sẽ mang lại nhiều bất ngờ thú vị cho fan hâm mộ.

Theo Hồng Nhung