“Biệt đội cảm tử” đạt doanh thu khủng sau 3 tuần công chiếu

Biệt đội Cảm tử vẫn chưa bị hạ bệ tại phòng vé Bắc Mỹ và tuần thứ ba liên tiếp chiếm ngôi đầu tại thị trường điện ảnh lớn nhất thế giới.

Jason Statham “đại chiến” Vin Diesel trong Fast 8?
Bộ phim võ thuật nhất định phải xem vì… quá hay

Cuối tuần qua, bom tấn Suicide Squad thu thêm 20,7 triệu USD từ 3.924 cụm rạp, qua đó chính thức lập hat-trick tại khu vực Bắc Mỹ. Tại các thị trường quốc tế, phim có thêm 38 triệu USD, qua đó nâng tổng doanh thu toàn cầu lên mức 572,7 triệu USD (gần 12 ngàn 750 tỷ VNĐ).

p1
Suicide Squad vẫn là bộ phim ăn khách nhất tại thị trường Bắc Mỹ trong cuối tuần qua. Ảnh: Warner Bros.

Sau khi bỏ ra 175 triệu USD để sản xuất bộ phim, hãng Warner Bros. hoàn toàn có thể yên tâm rằng Suicide Squad sẽ thu lời. Tuy nhiên, họ rõ ràng hướng đến những con số cao hơn và việc bộ phim không được trình chiếu tại Trung Quốc đã gây ảnh hưởng mạnh mẽ tới tham vọng của họ.

Giới quan sát dự đoán Biệt đội Cảm tử sẽ cán đích ở mức 650-700 triệu USD toàn cầu sau khi kết thúc quá trình trình chiếu.

Các tác phẩm “tân binh” đều có màn ra mắt không như ý muốn tại Bắc Mỹ cuối tuần qua. Có mặt tại 3.804 cụm rạp, bộ phim Ben-Hur của đạo diễn Timur Bekmambetov chỉ thu về vỏn vẹn 11,4 triệu USD.

p2
Ben-Hur trở thành bom xịt tiếp theo tại phòng vé Bắc Mỹ trong mùa hè 2016. Ảnh: Paramount

Tác phẩm sử thi tiêu tốn của Paramount và MGM gần 100 triệu USD kinh phí sản xuất, nhưng thậm chí còn phải xếp sau hai bộ phim nhỏ hơn làWar Dogs Kubo and the Two Strings.

Ben-Hur bị giới phê bình vùi dập không thương tiếc với điểm số 29% trên chuyên trang tổng hợp Rotten Tomatoes. Tuy nhiên, khán giả dường như có cảm tình khá tốt với bộ phim khi nó nhận điểm A- từ điều tra sau suất chiếu của Cinema Score.

Phim không thu hút được khán giả trẻ bởi tới 95% lượng vé bán ra đến từ người trên 25 tuổi. Đây cũng là bộ phim kinh phí cao lấy chủ đề đức tin có mở màn thấp nhất trong thời gian qua sau Noah (47 triệu USD) vàExodus: Gods and Kings (24 triệu USD).

Ben-Hur cũng đã có mặt tại một số thị trường quốc tế, trong đó có Việt Nam, từ 19/8 và thu khoảng 10,7 triệu USD. Tác phẩm dẫn đầu tại phòng vé của Mexico và Brazil, những nơi khán giả luôn dành cảm tình đặc biệt cho các bộ phim mang chủ đề đức tin.

Tuy vượt mặt đối thủ nặng ký Ben-Hur, nhưng Kubo and the Two Stringscũng không đạt thành tích ra mắt vượt trội. Tác phẩm hoạt hình stop-motion chỉ kiếm được 12,6 triệu USD từ 3.260 cụm rạp, trong khi xưởng Laika và hãng Focus Features đã chi tới hơn 60 triệu USD để sản xuất bộ phim.

Đây cũng là doanh thu mở màn tệ nhất trong lịch sử phát hành của hai đơn vị sau những ParaNorman (14,1 triệu USD), Coraline (16,8 triệu USD) và The Boxtrolls (17,3 triệu USD).

Điều đáng ngạc nhiên hơn cả là việc Kubo and the Two Strings lại nhận được phản ứng rất tích cực từ cả giới phê bình lẫn khán giả: điểm 96% trên Rotten Tomatoes và A trên Cinema Score. Dường như Focus Features phải tự trách mình khi đã không dành cho bộ phim một chiến dịch quảng bá tương xứng.

War Dogs, tác phầm đầu tiên của đạo diễn Todd Phillips kể từ sau bộ baThe Hangover, thu 14,3 triệu USD từ 3.258 cụm rạp. Bộ phim hài mang chủ đề chiến tranh, có sự góp mặt của Miles Teller và Jonah Hill, được thực hiện dựa trên câu chuyện có thật về hai chàng trai trẻ đến từ Florida.

p3
Bộ phim War Dogs đánh dấu sự trở lại của đạo diễn nổi tiếng Todd Phillips. Ảnh: Warner Bros.

Họ trở thành những tay buôn vũ khí thu lợi lớn khi cuộc chiến tại Iraq và Afghanistan xảy ra. War Dogs do Warner Bros. sản xuất với kinh phí 50 triệu USD, hiện nhận điểm 59% trên Rotten Tomatoes và B theo Cinema Score.

Cuối tuần này, có mặt diện rộng tại các phòng vé Bắc Mỹ là ba gương mặt mới: bộ phim kinh dị Don’t Breathe (2.900 cụm rạp), tác phẩm tâm lý -hành động lấy chủ đề đấm bốc Hands of Stone của Robert De Niro (2.000 cụm rạp), và bộ phim hành động của Jason Statham mang tên Mechanic: Resurrection (2.200 cụm rạp).

Theo Zing