Lý Liên Kiệt muốn hiến toàn bộ tài sản cho Trung Quốc sau khi qua đời

(VoThuat.vn) – Ngôi sao võ thuật Lý Liên Kiệt cho biết ông muốn đem trao toàn bộ tài sản của mình cho đất nước Trung Quốc sau khi ông qua đời. 

Theo đó, trong lần hiếm hoi trả lời phỏng vấn thời gian gần đây, Lý Liên Kiệt chia sẻ ông có một nguyện vọng đã ấp ủ cả cuộc đời, đó là trao tặng toàn bộ khối tài sản 300 triệu đô la của mình của đất nước Trung Quốc sau khi ông qua đời. Lý Liên Kiệt tiết lộ dự định này dù hiện ông vẫn đang hoàn toàn khỏe mạnh. Thậm chí, Lý Liên Kiệt thường xuyên đến chùa để cúng bái hoặc ngồi thiền chứ không tới bệnh viện để chữa trị triệt để căn bệnh cường giáp, dù thực tế đây là bệnh có thể chữa khỏi hoàn toàn.

Cựu minh tinh sinh năm 1963 tiết lộ thêm rằng, kế hoạch quan trọng tiếp theo của ông trong thời gian tới sẽ là đổi lại về quốc tịch Trung Quốc (hiện ông đang mang quốc tịch Singapore) bởi trái tim của ông vẫn luôn hướng về quê hương. Lý Liên Kiệt khẳng định ông muốn được an táng ở Trung Quốc chứ không phải ở Singapore sau khi qua đời.

Lý Liên Kiệt là diễn viên điện ảnh có gốc Trung Quốc giàu có bậc nhất, sở hữu khối tải sản khổng lồ lên tới hơn 300 triệu USD. Tuy nhiên, “ông vua kungfu” hiện không mang quốc tịch Trung Quốc mà thay vào đó là Singapore.

Lý Liên Kiệt vốn dĩ được sinh ra ở Bắc Kinh và có quốc tịch Trung Quốc nhưng vào năm 2003, ông xin đổi sang quốc tịch Mỹ. Sáu năm sau (2009), ông lại đổi từ quốc tịch Mỹ sang Singapore. Dù vậy, trong mắt những khán giả yêu võ thuật trên thế giới thì Lý Liên Kiệt vẫn được coi là một người Trung Quốc.

Hiện tại, ngôi sao một thời đang chịu ảnh hưởng của căn bệnh cường giáp, nên dù chỉ mới 58 tuổi, ngoại hình của ông khiến nhiều người nghĩ ông đã ngoài 70.

Cũng theo tờ Sohu thì Lý Liên Kiệt hiện giờ đã gần như không thể luyện tập võ thuật. Lý do là bởi ông phải dùng một số loại thuốc để kiểm soát bệnh cường giáp. Những loại thuốc này gây ảnh hưởng tới tim mạch nên các bác sĩ khuyến cáo ông không nên tập thể thao cường độ cao.

Tổng hợp