Phim “Tào Tháo” sắp được ra mắt khán giả Việt Nam

Với 45 tập, bộ phim “Táo Tháo” sẽ khắc họa lại một cách chi tiết nhà chính trị, quân sự kiệt xuất cuối thời Đông Hán trong lịch sử Trung Quốc.

Vì sao Tào Tháo mãi mãi là vị “vua không ngai”?
10 câu nói lưu truyền thiên cổ của Tào Tháo

Câu chuyện phim được khai thác dựa trên những tài liệu lịch sử có thật trong lịch sử Trung Hoa về nhân vật Tào Tháo được tái hiện chân thực và một góc nhìn khách quan, toàn diện hơn về nhân vật lịch sử có nhiều chiến tích này. Bộ phim “Tào Tháo”như một biện chứng hùng hồn về tính lịch sử của nhân vật được cho là nhất đại gian hùng trong thời Tam Quốc.

Tào Tháo là một nhà chính trị, quân sự kiệt xuất cuối thời Đông Hán trong lịch sử Trung Quốc. Trong hoạt động chính trị, ông vận dụng khá nhiều tư tưởng của Pháp gia, đề cao tài trí, coi trọng năng lực mà không mấy quan tâm đến phẩm chất đạo đức của người được sử dụng.

tao
Poster bộ phim “Tào Tháo”

Đây chính là điểm khác biệt trong cách dụng binh của ông và Khổng Minh. Khổng Minh luôn quan điểm tuyển tướng phải vẹn toàn tài đức, điều này làm cho nhiều nhân tài chưa vẹn toàn chạy sang đầu quân cho Tào Tháo. Việc tuyển chọn người tài trí này của Tào Thào đã có hiệu quả cao khi cai quản, sửa đổi cuộc diễn lỏng lẻo từ cuối thời Đông Hán trở lại.

Phim “Tào Tháo” của đạo diễn Hồ Mai giữ kỷ lục về thời gian từ lúc bấm máy (2012) đến khi phát sóng đầu tiên ở Trung Quốc vào cuối năm 2015, sau đó tới Nhật Bản, phim đã mang đến cho người xem một cái nhìn khác về nhân vật lịch sử được cho là tàn bạo và đa nghi nhất lịch sử Trung Quốc.

Theo văn hóa Trung Hoa, cách hành xử của Tào đi nguợc lại với những thước đo chuẩn mực của tư tưởng Nho giáo thời điểm lịch sử đó. Từ đây, những bậc hiền sĩ, nho học luôn gắn hình tượng của ông là dối trá, vô liêm sỉ. Song với Tào, ông chẳng lấy làm quan tâm.

tao2
Phim sẽ khắc họa lại một cách chi tiết nhà chính trị, quân sự kiệt xuất cuối thời Đông Hán trong lịch sử Trung Quốc “Táo Tháo”.

Đạo diễn Hồ Mai cho rằng: “Lịch sử vẫn không đánh giá đúng về Tào Tháo, dường như đã bị ảnh hưởng bởi “Tam quốc diễn nghĩa” nên có cảm giác ông là một nhân vật phản diện. Sau này chúng tôi có tìm hiểu các tư liệu lịch sử cũng như bàn luận với các cố vấn sử học, phát hiện ra sự thật không phải như vậy”.

Phim có sự tham gia của các diễn viên được yêu thích như Cổ Cự Cơ, Hàn Tuyết, Cung Khiết, Triệu Lập Tân, Tôn Hồng Đào… “Tào Tháo”- một “siêu phẩm” cổ trang hoành tráng với một góc nhìn mới hứa hẹn sẽ là một tác phẩm thu hút được sự quan tâm của khán giả.

Phim sẽ được phát sóng lần đầu tiên tại Việt Nam trên kênh truyền hình VTC1 và VTC1 HD vào lúc 12h mỗi ngày, từ ngày 19/11.

https://www.youtube.com/watch?v=u1r_cZmDiSM

C.T