(Vothuat.vn) – Sau tất cả, Georges St-Pierre đã tiết lộ lý do thật sự khiến huyền thoại MMA quyết định từ giã sự nghiệp.

Geogre St Pierre (GSP) tuyên bố giải nghệ lần đầu tiên năm 2013 sau trận bảo vệ đai trước Johny Hendricks. Đến UFC 217, “The Rush” tái xuất và giành đai Middleweight từ tay Michael Bisping, tuy nhiên, các vấn đề sức khỏe đã khiến võ sĩ Welterweight vĩ đại nhất liên tục trì hoãn các trận đấu tiếp theo, trước khi ra thông báo giải nghệ lần 2 vào tháng 2/2019.

GSP là một trong những nhà vô địch vĩ đại trong lịch sử UFC.

Trong cuộc phỏng vấn mới đây trên South China Morning Post, GSP khẳng định bản thân vẫn đủ sức tiếp tục thi đấu. Song, huyền thoại MMA buộc phải giải nghệ vì stress.

“Tôi giải nghệ không phải vì bản thân không thể thi đấu nữa. Tôi có thể tiếp tục nếu tôi muốn, và tôi tin rằng mình là một trong những võ sĩ xuất sắc nhất, hoặc thậm chí là giỏi nhất. Song tôi buộc phải dừng lại vì stress.

Huyền thoại MMA giải nghệ vì áp lực quá lớn từ chính bản thân.

Đó là một cảm giác quá sức chịu đựng với tôi. Tôi không bao giờ thích điều này. Tôi có hơi hối tiếc. Lẽ ra tôi nên tận hưởng trận đấu nhiều hơn. Stress đã ảnh hưởng đến tôi rất nhiều, và đó là một trong những lý do khiến tôi giải nghệ,” huyền thoại người Canada cho hay.

Năm ngoái, GSP từng bày tỏ mong muốn tái xuất một lần nữa, với hy vọng được chạm trán Khabib Numargomedov. Tuy vậy, theo huyền thoại MMA chia sẻ, phía UFC không muốn điều này xảy ra.

Vothuat.vn


Tin liên quan: