Trận đấu hay nhất UFC 243: Tay đấm trẻ bỏ túi 50 nghìn đô khi khiến đối thủ nhập viện

(VoThuat.vn) – Trận đấu giữa Brad Riddell và Jamie Mullarkey tại sự kiện UFC 243 vừa qua được bầu chọn là trận đấu hấp dẫn nhất sự kiện. Điều đáng chú ý là cả hai  tay đấm đều là tân binh của UFC.

Một tay đấm trẻ lần đầu tiên ra mắt tại UFC đã mang về cho mình số tiền 50.000 đô sau khi chiến thắng một trận đấu tàn khốc đến nỗi khiến đối thủ của anh bị gãy xương hàm và và tai phình to như một quả bóng sắp nổ tung.

Brad Riddell, tay đấm 28 tuổi người New Zealand, một tân binh hạng nhẹ chạm trán với Jamie Mullarkey tại sự kiện UFC 243 ở sân vận động Marvel, Melbourne vào ngày 6 tháng 10 vừa rồi.

Trận đấu kéo dài 3 hiệp của Riddell và Mullarkey chỉ là một cuộc đối đầu của những tân binh nên ban đầu không được mấy người chú ý, nhưng nhờ nhịp độ dồn dập và mức độ bạo lực của trận đấu, nó nhanh chóng tạo ra một hiện tượng trong cộng đồng fan MMA trên toàn cầu.

Tiêu biểu cho sự tàn bạo là ở hiệp 3, nơi mà cả hai võ sĩ liên tục tung ra những cú đấm trời giáng xen kẻ là những hơi thở khò khè vì miệng đầy máu.

Riddell chiếm được thế chủ động bằng các pha di chuyển đầu và thân trên một cách chuyên nghiệp để né những đòn đến từ đối thủ và anh cũng thành công trong việc đưa Mullarkey xuống sàn chỉ trong 30 giây đầu tiên của hiệp cuối cùng.

Sức mạnh Riddell được thể hiện rõ nhất khi anh đấm bay cả miếng bảo vệ miệng của Mullarkey, nhưng đối thủ của Riddell cho thấy anh không bao giờ bỏ cuộc ngay cả khi bị đẩy vào những tình thế khó khăn nhất.

Trận đấu kết thúc với một Mullarkey mũi rỉ máu, gãy xương hàm, cùi chỏ chấn thương và tai sưng lên một cách kinh tởm.

BT Sport, phát thanh viên của UFC tại Anh, gọi đó là “Trận đấu của năm”, và Chamatkar Sandhu, cựu phóng viên của ESPN MMA tại Liên đoàn võ sĩ chuyên nghiệp, cho biết trận này phải là một ứng cử viên cho một trong những trận hay nhất năm nay.

Riddell và Mullarkey đã nhận được giải thưởng “Fight of the Night”(Trận hay nhất của đêm), và mỗi người nhận được 50.000 đô la cho một trận đấu nghẹt thở, nhưng có lẽ Riddell sẽ cảm thấy ngọt ngào hơn khi anh là người chiến thắng trận đấu này.

Thành tích của Riddell bây giờ đã là 7-1 trong sự nghiệp MMA chuyên nghiệp, nhưng có lẽ quan trọng nhất là việc trận đấu đầu tiên của anh trong gia đình UFC lại là một trận đấu đáng nhớ đến thế.

Thanh Bình