Kamaru Usman – Người châu Phi đầu tiên vô địch UFC

(VoThuat.vn) – Thi đấu xuất sắc và làm chủ thế trận, Kamaru Usman xứng đáng trở thành nhà vô địch mới của UFC. Hơn thế nữa, anh trở thành người châu Phi đầu tiên làm được điều này.

Kamaru Usman năm nay 32 tuổi, anh đến từ vùng quê Auchi ở bang Edo, Nigeria. Người ta vốn quen gọi anh với một biệt danh khác, nghe có vẻ rất ngầu “ác mộng Nigeria”. Mới đây nhất, Usman đã bước vào trận chiến với Tyron Woodley để tranh chiếc đai vô địch hạng cân welterweight của UFC. Kết quả như chúng ta đều biết, Usman đã có một trận đấu tuyệt vời.

Kết quả hình ảnh cho kamaru usman

Usman đã cho thấy mình là một võ sĩ có kỹ năng vật và địa chiến thượng thừa khi gần như vô hiệu hóa và biến Woodley thành một con mèo trong lồng sắt. Usman kết thúc trận đấu kéo dài năm hiệp và hiên ngang ẵm luôn chiếc đai vô địch từ tay Woodley.

Với chiến thắng này, anh đã tiếp tục nối dài chuỗi chiến thắng của mình lên con số 14 và duy trì thành tích bất bại tại UFC. Trong cuộc họp báo sau trận đấu, anh tiết lộ rằng trước trận đấu anh đã bị gãy chân và phải bó bột suốt một tuần.

Kết quả hình ảnh cho kamaru usman

Tuy nhiên, sự đau đớn do chấn thương đó không còn là trở ngại khi phía sau anh là nguồn động lực mạnh mẽ từ gia đình và cô con gái nhỏ, họ đã tiếp thêm ngọn lửa tinh thần giúp anh chiến thắng chính mình – chiến thắng đối thủ một cách ngoạn mục.

Anh nghẹn ngào chia sẻ: “Tôi đã nói với họ rằng, tôi sẽ không bao giờ thất bại. Và hôm nay, tôi đã thực hiện được điều đó”. Anh ôm chầm lấy con gái và hôn sau khi đánh bại được Woodley để trở thành nhà vô địch. Trong khi đó, cả gia đình và đồng đội la hét vì sung sướng.

Kết quả hình ảnh cho kamaru usman

Usman sinh ra ở Nigeria nhưng rời thành phố Benin đến Arlington ở Texas khi anh còn nhỏ. Những người biết đến anh quen gọi anh với biệt hiệu “ác mộng Nigeria. Mặc dù anh biết rằng mình không phải là vận động viên duy nhất được gọi với biệt danh này nhưng với anh nó rất ý nghĩa và đáng tự hào.

Usman đã mời hai người khác cùng biệt danh này đến để dự khán trận đấu của anh tại UFC 235 là cựu võ sĩ chuyên nghiệp Samuel Peter và cựu Giám đốc bóng đá của Thành phố Kansas, Christian Okoye.

Usman đã bắt đầu sự nghiệp của mình từ hồi còn học trung học. Lên đại học, Usman bằng khả năng vượt trội của mình đã được cả trường chú ý đến và được xem như tài năng thể thao số 1 của ngôi trường này.

Kết quả hình ảnh cho kamaru usman

Đây là thời gian để Usman bức phá khả năng của mình hơn nữa trong tương lai, anh không chỉ là một đô vật mà còn là một chiến binh – một võ sĩ MMA chuyên nghiệp. “Bởi vì chỉ như thế tôi mới có khả năng kiếm sống, không chỉ cho bản thân tôi mà còn cho cả gia đình tôi”, Usman nói.

Rõ ràng, những người châu Phi chuyển đến Mỹ đều với một ước muốn là sẽ có một cuộc sống đỡ vất vả hơn. Thi đấu MMA là con đường như vậy. Rất nhiều bạn bè của Usman đã thi đấu võ chuyên nghiệp. Còn riêng Usman lại đi được rất xa. Anh chẳng những trở thành một võ sĩ chuyên nghiệp mà dần dần khẳng định được tên tuổi của mình ở UFC. Để rồi, ngày hôm nay, qua bao nhiêu thăng trầm, Usman đã vươn tầm trở thành nhà vô địch của đấu trường MMA hấp dẫn nhất thế giới.

Chẳng những thế, Usman còn trở thành nhà vô địch UFC đầu tiên là người châu Phi. Với những người xuất thân từ lục địa đen, làm được như Usman là một điều quá đỗi tự hào.

Diệp Vân