(VoThuat.vn) – Ngôi sao boxing hạng trung Saul “Canelo” Alvarez vừa được vinh danh tại quê nhà Mexico.

Nhà vô địch tuyệt đối hạng siêu trung chưa chính thức bước chân vào Ngôi đền Huyền thoại của môn quyền Anh, tuy nhiên điều này không ngăn cản quê hương ban cho anh một niềm vinh dự lớn.

Theo đó, một bức tượng của Canelo đã được xây lên ở Juanacatlán, Mexico và cho ra mắt công chúng trong buổi lễ tuyên dương vào hôm thứ Hai. Dĩ nhiên, ngôi sao 32 tuổi rất xúc động và tự tạo. Anh chia sẻ trên trang Instagram cá nhân:

“Đây là một niềm vinh hạnh lớn lao đối với tôi, khi được thừa nhận tại nơi mà mình đã trưởng thành và giúp tôi có được mọi thứ như hôm nay.

Bức tượng của Canelo xuất hiện tại quê nhà.

Cảm ơn chính quyền Juanacatlán vì sự công nhận, đồng thời cảm ơn tất cả mọi người đã đến tham dự sự kiện.

Tôi tự hào khi có mặt tại đây, với tất cả những người đã khiến sự việc khả thi, để xây nên bức tượng vinh danh tôi. Thật vinh hạnh, nó là bằng chứng cho thấy giấc mơ đã thành sự thật.”

Canelo chuyển sang thi đấu chuyên nghiệp vào năm 2005 và đến nay đã có cho mình 58 trận thắng với 39 lần knockout đối thủ (cùng 2 trận hòa và 2 trận thua).

Tài năng sinh năm 1990 từng đánh bại những tên tuổi lớn như Gennady Golovkin (thắng 2 và hoà 1 trong 3 lần đối đầu), Caleb Plant, Billy Joe Saunders, Callum Smith, Amir Khan, Miguel Cotto hay Shane Mosley.

Canelo là võ sĩ boxing thành công bậc nhất của Mexico.

Hai thất bại của Canelo diễn ra vào năm 2013 (trước Floyd Mayweather) và mùa hè này (trước Dmitry Bivol). Sắp tới, một trong những đối thủ được ngôi sao người Mexico quan tâm là John Ryder. Anh cho biết:

“Sẽ rất thú vị khi đấu với Ryder tại London. Anh ta là người ở đó, nó sẽ là một cuộc so găng rất lớn. Nhưng sự thật là tôi vẫn chưa nói về nó, việc đàm phán với đối thủ vẫn chưa diễn ra.”

Khả năng phòng ngự đáng kinh ngạc của Canelo Alvarez:

Dương Quang


Tin liên quan: