Chủ tịch UFC văng tục vì võ sĩ boxing được trả nhiều tiền

(Vothuat.vn) – Chủ tịch UFC Dana White cho rằng các võ sĩ quyền anh đang được trả lương quá cao.

Nhiều năm qua, Chủ tịch Dana White đã bị chỉ trích nhiều về vấn đề lương bổng cho các võ sĩ tại UFC. Một số nhân vật danh tiếng trong làng thể thao chiến đấu đã lên tiếng phản đối cấu trúc lương hiện tại của sàn đấu MMA danh tiếng nhất hành tinh.

Về phần mình Chủ tịch Dana White phủ nhận mọi lời cáo buộc và cho rằng họ đã trả xứng đáng cho các võ sĩ của mình.

Chủ tịch UFC Dana White.
Chủ tịch UFC Dana White.

Tuy nhiên khi mà những võ sĩ như Tyron Woodley kiếm được hàng triệu USD (gấp nhiều lần so với ở UFC) chỉ trong một trận đấu quyền anh biểu diễn, các chỉ trích hướng về người đứng đầu UFC càng nhiều hơn.

Mới đây Chủ tịch Dana White tiếp tục lên tiếng phản bác, lần này người đứng đầu UFC tuyên bố các võ sĩ quyền anh đang được trả quá nhiều và nó không phải là cách mà một giải đấu hoạt động.

“Sẽ luôn có những tranh cãi,” Dana White nói trên The Pivot Podcast khi được hỏi về vấn đề lương bổng của các võ sĩ UFC. “Bạn có kiếm đủ không?”

“Tôi muốn gặp người nói rằng, ‘Oh, tôi ổn. Tôi kiếm được nhiều tiền. Tôi không cần thêm xu nào nữa.’ Bạn sẽ chẳng bao giờ gặp được gã đó. Nó sẽ không bao giờ xảy ra. Mọi người đều muốn nhiều hơn. Và một trong những vấn đề lớn nhất của quyền anh, đó là những gã CHẾT TIỆT đó được trả lương quá cao, và mỗi khi họ đấu với nhau, đó là một vụ kinh doanh thất bại. Chúng tôi chỉ đang cố gắng kiếm được nhiều tiền nhất có thể từ các bạn, và sau đó chúng tôi sẽ rời khỏi đây. Chúng tôi sẽ gặp lại bạn sau 3 năm nữa.”

Tyron Woodley kiếm được nhiều triệu đô la Mỹ từ một trận quyền anh biểu diễn.
Tyron Woodley kiếm được nhiều triệu đô la Mỹ từ một trận quyền anh biểu diễn.

“Bạn không thể xây dựng một giải đấu như thế. Bạn không thể xây dựng một môn thể thao như thế. Bạn không thể có 750 chiến binh ký hợp đồng, kiếm tiền, nuôi sống gia đình họ mỗi năm với cách làm như thế. Nó không thể hoạt động. Bạn phải điều hành một doanh nghiệp.”

Bỏ qua vấn đề lương bổng cho các võ sĩ, Dana White rõ ràng là một doanh nhân thành công. Nhiều năm nay, công ty đã luôn khoe khoang về việc phá vỡ những kỷ lục về tài chính, ngay cả khi đại dịch COVID-19 hoành hành. Tuy nhiên sự tăng trưởng đó phản hồi rất ít về các võ sĩ khi lương, thưởng của toàn bộ họ chỉ chiếm 20% doanh thu hàng năm của công ty. Một con số rất nhỏ so với các giải đấu thể thao khác, thường dao động khoảng 50%.

Nam Thành


Tin liên quan:

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link