(VoThuat.vn) – Francis Ngannou lên tiếng về cuộc chạm trán ở môn boxing với nhà vô địch WBC hạng nặng Tyson Fury.

Ngannou – nhà vô địch UFC hạng nặng – đã bị tước đai vào cuối tuần vừa rồi vì không đạt được thỏa thuận về hợp đồng mới. Giờ đây, võ sĩ người Cameroon đã “thoát khỏi” UFC và trở thành một người tự do, theo xác nhận của ông trùm Dana White.

Theo đó, chiếc đai vô địch hạng nặng bị bỏ trống của Ngannou sẽ trở thành vật tranh chấp giữa Ciryl Gane và Jon Jones, sau cuộc đụng độ tại UFC 285 vào tháng Ba.

Ngannou có thể tự do thỏa thuận so găng cùng Fury.

Năm ngoái, Ngannou từng thảo luận về khả năng đối đầu với nhà vô địch WBC Tyson Fury trên võ đài boxing. Võ sĩ 36 có mặt tại SVĐ Wembley vào tháng Tư năm 2022 để chứng kiến Fury hạ gục Dillian Whyte để bảo vệ thành công danh hiệu hạng nặng.

Sau trận đấu, họ đã bàn bạc về trận đấu MMA – boxing của mình. Đây là màn so tài tương tự như cuộc chạm trán giữa Floyd Mayweather và Conor McGregor vào năm 2017.

“Tôi không quan tâm nó là gì. Tôi chỉ nghĩ đó là trận đấu với Tyson Fury. Nó có thể diễn ra trong buồng điện thoại công cộng hay bất cứ đâu, thậm chí trên sân thượng một ngôi nhà.

Trận đấu sẽ diễn ra. Nhưng rõ ràng không phải là một cuộc tranh tài ở môn MMA. Đó là điều không thể trở thành hiện thực. Tyson Fury sẽ bị giết.” – Ngannou tuyên bố.

Ngannou tin rằng nhà vô địch WBC không thể “sống sót” trên sàn đấu MMA.

Ngôi sao người châu Phi từng nhiều lần cho biết bản thân muốn thi đấu ở môn boxing. Tuy nhiên, nhà cựu vô địch thế giới hạng bán nặng Tony Bellew cho rằng Ngannou nên tiếp tục gắn bó với MMA, như vậy sẽ “an toàn” hơn.

“Thật xấu hổ. Cậu ta sẽ không thể sống sót trước bất cứ ai trên võ đài boxing. Cậu ấy là võ sĩ MMA hạng nặng giỏi nhất trên thế giới vào lúc này, và cậu ấy cần tiếp tục với chuyên môn của mình.” – Bellew đưa ra lời khuyên.

(Theo Boxing Scene)

5 pha “kết liễu” hàng đầu của Francis Ngannou:

Dương Quang


Tin liên quan: