(VoThuat.vn) – Huyền thoại boxing George Foreman có những lời phát biểu về đối thủ mà mình không bao giờ quên trong cuộc đời.

Mọi người đều thắc mắc không hiểu ngôi sao quá cố Muhammad Ali giỏi đến cỡ nào trên võ đài quyền Anh hạng nặng. Để nói về điều này, không ai thích hợp hơn là người từng đối đầu với ông trong quá khứ.

Gần đây, trong một cuộc trò chuyện với những người hâm mộ trên Twitter, Foreman đã tiết lộ điều khó khăn nhất khi mình phải đụng độ với Ali trên sàn đấu.

Foreman từng có cuộc so găng đáng nhớ cùng Ali.

Fan hâm mộ tên Carl đưa ra câu hỏi: “George, việc sở hữu một cú chọc thẳng tay trái uy lực quan trọng ra sao đối với một võ sĩ? Ai là người có ngón đòn như vậy giỏi nhất mà ông từng đối đầu? Cảm ơn, George.”

“Big George” đã đáp lại: “Điều tạo nên sự khác biệt giữa một võ sĩ giỏi và một võ sĩ vĩ đại chính là cú chọc thẳng tay trái. Muhammad Ali, người từng khiến tôi choáng váng với cú đấm của cậu ta, đó là người có cú chọc thẳng lợi hại nhất mà tôi từng đối mặt.”

Những cú đòn tay trước của Ali khiến “Big George” gặp nhiều khó khăn.

Vào năm 1974, Foreman – lúc đó được đánh giá cao hơn – đã thua trận trước Ali trong “Cuộc Ẩu đả trong Rừng” tại Zaire, châu Phi. Tuy nhiên, không giống như nhiều người từng chạm trán trên võ đài rồi trở thành “kẻ thù” ngoài võ đài, Foreman và Ali đã trở thành những người bạn tốt sau màn thư hùng đó.

Thực tế, cả hai nhân vật trong Ngôi đền của những Huyền thoại boxing đã có những khoảnh khắc rất khó quên trong quá khứ, bao gồm những cuộc trao đổi bằng điện thoại nhiều lần (điều không thường xuyên xảy ra trong thời gian đó).

Theo Foreman, Ali có thể kiêu ngạo trong mắt nhiều người, nhưng với ông, “Võ sĩ vĩ đại nhất” luôn rất dễ nói chuyện. Thậm chí là ở thời điểm Ali giao tiếp khó khăn vì căn bệnh Parkinson.

“Không có điều gì tiêu cực về cậu ấy cả. Bất cứ lúc nào, kể cả khi không thể nói chuyện nhiều, cậu ấy cũng có một hành động hài hước dành cho bạn.”

Một điều thú vị nữa, dù cả hai chưa bao giờ tỏ ý đối địch trước công chúng, nhưng họ vẫn thường xuyên nhắc đến chuyện tái đấu như một trò đùa lúc vui vẻ.

Tài năng boxing có một không hai của Muhammad Ali:

Dương Quang


Tin liên quan: