(VoThuat.vn) – Ngoài mục đích phục thù và giành lại các danh hiệu đã mất, Anthony Joshua quyết tâm tái đấu Oleksandr Usyk còn vì một lý do khác.

Mới đây, ông bầu Eddie Hearn đã xác nhận rằng AJ sẽ so găng lần 2 cùng “Mèo Olek” trong mùa hè này. Nguồn tin từ Daily Mail tiết lộ, Saudi Arabia sẽ là địa điểm của cuộc tái đấu.

Joshua có cơ hội phục thù Usyk trong trận đấu kế tiếp.

Điều quan trọng, số tiền mà ngôi sao người Anh kiếm được trong cuộc thượng đài tới được kỳ vọng sẽ còn lớn hơn con số mà Joshua bỏ túi trong cuộc đối đầu lần 2 với Andy Ruiz vào cuối năm 2019.

Các báo cáo cho biết, AJ sẽ nhận được 100 triệu bảng trong màn tái ngộ nhà cựu vô địch tuyệt đối hạng bán nặng trên võ đài. Để so sánh, Joshua chỉ thu về 66 triệu bảng trong màn tái đấu rất được quan tâm với Ruiz.

Rõ ràng, tài năng sinh ra tại Watford đã cải thiện mức thu nhập của mình rất nhiều, sau thất bại thứ 2 ở sàn đấu chuyên nghiệp. Dĩ nhiên, việc cuộc chạm trán nói trên được tổ chức tại Trung Đông cũng góp phần khiến số tiền kiếm được tăng lên đáng kể.

AJ sẽ thu về số tiền “khổng lồ” khi tái đấu “Mèo Olek”.

Dù vậy, theo đại diện của nhà vô địch người Ukraine là Alexander Krassyuk, thời gian và địa điểm cụ thể của trận Joshua – Usyk II vẫn chưa được xác định. Chia sẻ cùng Sky Sports, Krassyuk cho biết:

“Vào lúc này, địa điểm của trận đấu đang được thảo luận. Cuối tháng Sáu cũng là thời điểm mà chúng tôi đang cân nhắc. Nhiều thứ sẽ phụ thuộc vào việc chúng tôi mất bao lâu để hoàn thành các thủ tục giấy tờ. Tin tốt là Usyk đã có mặt ở châu Âu để chuẩn bị cho trận đấu.”

Trên thực tế, nhiều khả năng cuộc chiến tranh Nga – Ukraine sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến kế hoạch Joshua tái đấu Usyk vào mùa hè. Nhưng người đứng đầu Matchroom Boxing là Eddie Hearn tin rằng cuộc thượng đài được chờ đợi này vẫn sẽ diễn ra.

Xem Anthony Joshua tập luyện để so găng lần 2 cùng Oleksandr Usyk:

Dương Quang


Tin liên quan: