(VoThuat.vn) – Đối thủ cũ của Anthony Joshua là Andy Ruiz Jr đã có những dự đoán về cuộc đối đầu giữa AJ cùng Tyson Fury thời gian tới.

Joshua dự kiến sẽ đại chiến cùng Fury qua 2 trận đấu để thống nhất những danh hiệu của hạng nặng vào mùa hè này. Dù màn so tài đáng chờ đợi trên chưa diễn ra, nhưng dường như trong mắt của nhiều người thì AJ đã là võ sĩ bại trận.

Dù Fury giành được sự ủng hộ của phần lớn các chuyên gia cũng như khán giả hâm mộ, nhưng Ruiz cho rằng một chiến thuật tấn công mạnh mẽ sẽ giúp Joshua tạo ra sự ngạc nhiên và có được kết quả như ý.

Trận thắng điểm ở màn tái đấu của Joshua trước Ruiz là không mấy thuyết phục.

Trao đổi với Daily Mail, cựu vương hạng nặng gốc Mexico nhắc đến trận đấu của mình với AJ cách đây 2 năm. Anh nghĩ rằng chủ nhân của các đai vô địch WBA, WBO, IBF cùng IBO không nên lặp lại cách đánh giống như trong trận đấu cuối năm 2019.

“Fury có một phong cách thi đấu thật sự kỳ lạ. Tôi cảm thấy rằng nếu Joshua không ‘dạo quanh’ võ đài giống như cách anh ta từng làm với tôi, mà tiến thẳng về phía trước rồi tung ra những cú đòn liên hoàn của mình thì anh ấy sẽ có được chiến thắng.”

Rõ ràng, mọi người đều rất hứng thú muốn biết cách mà Joshua sẽ tiếp cận “trận đấu boxing lớn nhất lịch sử nước Anh”. Dù thế, trước hết chúng ta cần biết được thời gian cùng địa điểm của cuộc thượng đài đầu tiên. Và cho đến lúc này, nó vẫn chưa được chính thức công bố.

Ruiz bất ngờ ủng hộ AJ và “bày cách” giúp võ sĩ này thắng trận.

Đại diện của AJ là Eddie Hearn từng tiết lộ rằng tháng Bảy sẽ là thời điểm võ sĩ của mình cùng Fury tranh tài. Xuất hiện ở AK & Barak Show, nhà tổ chức người Anh phát biểu: “Vào tháng Bảy. Ngày cụ thể sẽ phụ thuộc vào nhiều thứ khác. Về địa điểm, nó cũng sẽ được làm rõ vào tuần đầu tiên của tháng Bảy.

Chúng tôi đã bàn bạc một chút về Wembley, nhưng khá khó khăn. Dù thế, địa điểm này có sức chứa 100,000 người và phía chính phủ đang tiến hành sắp xếp. Nếu những chiếc ghế đều đầy người vào cuối tháng Bảy, nơi này sẽ được đưa vào thảo luận nghiêm túc.

Tất nhiên AJ muốn kiếm được càng nhiều tiền từ trận đấu này càng tốt, nhưng tôi không nói rằng cậu ấy theo đuổi một giao kèo có lợi nhất. Cậu ta chỉ muốn thi đấu mà thôi. Nên nếu có được 100,000 người ở Wembley, 100% AJ sẽ đồng ý.”

Andy Ruiz chuẩn bị cho màn tái xuất võ đài ngày 1 tháng Năm:

Dương Quang


Tin liên quan: