(VoThuat.vn) – Cuộc đối đầu giữa Manny Pacquiao và Floyd Mayweather năm 2015 là một trong những trận đấu lớn nhất lịch sử boxing. Lúc này khi cả hai đã giải nghệ, họ có khả năng so tài một lần nữa.

Dù đã rời xa võ đài chuyên nghiệp từ năm 2017, nhưng Mayweather vẫn kiếm được nguồn thu nhập hàng triệu đô từ các trận đấu mang tính biểu diễn sau đó. Tất nhiên, những màn thượng đài này không được tính vào bảng thành tích 50-0 của huyền thoại người Mỹ.

“Gã lắm tiền” giành chiến thắng trước Tenshin Nasukawa vào năm 2018 tại Nhật Bản, sau đó hòa Logan Paul hồi tháng Sáu năm ngoái. Gần nhất, ngôi sao 45 tuổi “bất phân thắng bại” cùng Don Moore tại UAE vào cuối tháng Năm.

Mayweather trong trận đấu với Moore tại Abu Dhabi.

Trong cuộc thượng đài chuyên nghiệp cuối cùng, Mayweather đối đầu với Conor McGregor cách đây gần 5 năm và đánh bại võ sĩ người Ireland. Dù về sau chỉ tham dự những trận đấu mang tính giải trí, nhưng tay đấm bất bại người Mỹ vẫn bỏ túi những khoản tiền rất lớn.

Trong khi đó, Pacquiao có màn thể hiện sau cùng trên sàn đấu boxing vào tháng Tám năm ngoái. “PacMan” thua trận trước Yordenis Ugas và không thể giành đai WBA từ tay đối thủ người Cuba. Không lâu sau đó, tài năng người Philippines tuyên bố treo găng.

Dù vậy, mới đây theo nguồn tin từ người quản lý của mình, huyền thoại 43 tuổi muốn so găng lần 2 cùng Mayweather, dựa trên luật thi đấu biểu diễn. Sean Gibbons – người đứng đầu MP Promotions chia sẻ về điều này cùng Planet Sport:

“Hãy tiến hành thôi. Tôi sẽ rất thích thú khi chứng kiến nó, nhưng Mayweather có thể không muốn thi đấu vì cái tôi của anh ta. Thượng nghị sĩ Pacquiao yêu thích một trận đấu giải trí, nếu anh ấy trở lại võ đài trong năm nay. Nhưng phải thú thật, chữ ‘nếu’ này rất lớn.”

Liệu hai huyền thoại của boxing hạng nhẹ có so tài một lần nữa?

Sau cuộc thượng đài với Moore, Mayweather xác nhận rằng anh sẽ trở lại Trung Đông một lần nữa vào tháng Mười. Nếu đối thủ của “Gã lắm tiền” là Pacquiao, đây sẽ là một sự kiện khổng lồ được rất nhiều người quan tâm.

Kỹ thuật ra đòn liên hoàn của Manny Pacquiao:

Dương Quang


Tin liên quan:

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link