(VoThuat.vn) – Andy Ruiz có những phát biểu trước ngày trở lại võ đài boxing vào đầu tháng tới.

Ruiz cho rằng không xử lý tốt danh tiếng và vận may có được đã khiến anh trả giá đắt trong cuộc tái đấu với Anthony Joshua. Tiệc tùng và sống xa hoa trong khoảng 6 tháng giữa 2 cuộc thượng đài, “Kẻ hủy diệt” đã không có sự chuẩn bị cần thiết cho lần so găng sau đó cùng AJ và đã phải chấp nhận thất bại.

Một Ruiz quá thừa cân và thiếu chuẩn bị đã gặp khó trước Joshua.

Thống kê cho thấy, Ruiz nặng gần 128 kg ở cuộc chạm trán lần 2 với Joshua, nhiều hơn khoảng 7 kg mức trọng lượng vào 6 tháng trước đó. Và tất nhiên điều này ảnh hưởng không nhỏ đến màn thể hiện của tay đấm gốc Mexico trên võ đài.

Trong cuộc họp báo vào thứ Ba trước trận đấu với Chris Arreola sắp tới, Ruiz tiết lộ bản thân đã bị trầm cảm suốt một thời gian sau khi thua Joshua. Nhà cựu vô địch thế giới hạng nặng đã rút ra cho mình bài học quý giá vì không giữ được sự tập trung và kỷ luật, điều mà anh đã phần nào khắc phục được sau khi cộng tác với HLV Eddy Reynoso.

“Điều mà nhiều người không hiểu là tôi đã chờ đợi khoảnh khắc đó suốt cả đời mình. Và khi nó đến, bạn biết đấy, tôi đã đi lệch hướng. Tôi đã làm những việc mà tôi nghĩ mình không bao giờ làm. Tôi đã không tập trung vào cuộc tái đấu với Joshua.

Nhưng lúc này, giống như tôi nói, tôi đã bị hủy diệt. Và tôi không muốn quay lại con đường đó. Tôi không muốn lặp lại sai lầm tương tự trước kia. Hiện tại, tôi có nhiều động lực hơn so với lúc trước. Tôi có Chúa đứng về phía mình, và Eddy cũng ở cạnh tôi. Vậy nên, chúng tôi sẽ sẵn sàng cho bất thử thách nào xuất hiện.”

“Kẻ hủy diệt” đã tìm lại chính mình trước cuộc đối đầu với Arreola.

Võ sĩ 31 tuổi đang hy vọng bản thân có thể chiến đấu để trở lại vị trí nhà vô địch thế giới một lần nữa. Và mở đầu sẽ là cuộc thượng đài với Arreola vào ngày 1 tháng Năm tới tại California.

“Thất bại trong trận đấu gần nhất với Joshua, nó là một cuộc tàn phá với bản thân tôi. Tôi đã không làm đúng trong cuộc chạm trán quan trọng nhất của cuộc đời mình. Nhưng giờ thì khác, tôi đã có suy nghĩ đúng đắn. Tôi hơi thất vọng, bởi vì tôi biết mình có đủ khả năng để giữ được vị trí nhà vô địch thế giới.” – Boxing Scene dẫn lời chia sẻ từ Ruiz.

Những màn thể hiện nổi bật của “Kẻ hủy diệt” Andy Ruiz Jr: 

Dương Quang


Tin liên quan: