Tay đấm Nam Phi tử vong sau trận tranh đai

(Vothuat.vn) – Một võ sĩ người Nam Phi đã qua đời vì chảy máu não sau khi kết thúc trận tranh đai của anh.

Một video lan truyền trên mạng xã hội ngày hôm qua cho thấy sự nguy hiểm mà các võ sĩ quyền anh nói riêng hay các chiến binh ở những môn thể thao thực chiến nói chung phải đối mặt.

Cụ thể tay đấm người Nam Phi Simiso Buthelezi đã qua đời hôm thứ Ba vừa qua do chảy máu não vì chấn thương hộp sọ trong trận tranh đai WBF All Africa hôm chủ nhật tại sự kiện Starline Boxing Promotion ở Greyville, Durban, Nam Phi. Thông tin được Cơ quan quản lý Quyền anh Nam Phi (BSA) công bố hôm thứ tư vừa qua. Simiso Buthelezi bị hôn mê trước khi qua đời, hưởng dương 24 tuổi.

Simiso Buthelezi bỗng dưng mất phương hướng trước khi bị xử thua knockout.
Simiso Buthelezi bỗng dưng mất phương hướng trước khi bị xử thua knockout.

Video về trận đấu quyền anh cuối cùng của Simiso Buthelezi lan truyền trên mạng xã hội và đã thu hút được sự chú ý của người hâm mộ về mức độ đáng sợ của nó. Sau khi đánh ngã đối thủ, Buthelezi bỗng nhiên bị mất phương hướng và không thể tung ra đòn đánh chính xác khiến mọi người trong nhà thi đấu không khỏi bối rối. Trọng tài đã quyết định dừng trận đấu và xử thua Buthelezi.

“Buthelezi sau đó gục xuống và được đưa đến bệnh viện. Tại bệnh viện, các bác sĩ phát hiện anh bị chấn thương sọ não dẫn đến chảy máu trong. Anh Buthelezi đã được chăm sóc tốt nhất có thể nhưng đã không thể vượt qua,” BSA cùng gia đình Buthelezi đưa ra thông báo chung.

Hiện vẫn chưa rõ Simiso Buthelezi chịu vết thương chí mạng khi nào hoặc như thế nào. Không có bất cứ điều gì được xác nhận trong trận đấu và trong quá trình huấn luyện.

“Anh ấy dẫn đầu cuộc chiến về điểm số trước khi sự cố đáng tiếc diễn ra,” Huấn luyện viên Bheki Mngomezulu của Buthelezi chia sẻ trên News24. “Thành thật mà nói, tôi thực sự không thể giải thích điều gì đã xảy ra. Thật bối rối, nhưng trong quá trình luyện tập và chuẩn bị cho cuộc chiến, không có gì bất thường với tình trạng của anh ấy. Anh ấy ở trạng thái tốt trước trận đấu.”

Cơ quan quản lý Quyền anh Nam Phi (BSA) cho biết sẽ có một cuộc đánh giá y tế độc lập về chấn thương của Simiso Buthelezi trước khi họ công bố kết quả cho công chúng.

Nam Thành


Tin liên quan:

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link