(VoThuat.vn) – Oleksandr Usyk và Tyson Fury là 2 nhân vật nổi bật trong số 29 nhà vô địch chưa từng thua trận ở môn quyền Anh chuyên nghiệp.

Hiện tại Usyk (20-0) đang nắm giữ các danh hiệu WBA, WBO, IBF cùng The Ring ở sàn đấu trên 90 kg, trong khi đó Fury (32-0-1) là chủ nhân của đai WBC.

Có vẻ họ chưa thể thống nhất những chiếc đai nói trên trong thời gian tới khi “Mèo Olek” muốn trở lại hạng bán nặng, còn “Vua Gypsy” sẽ có trận chiến bảo vệ danh hiệu trước Derek Chisora vào ngày 3 tháng Mười Hai.

Fury và Usyk là 2 ngôi sao tiêu biểu của hạng nặng hiện tại.

Ở hạng bán trung, Errol Spence (28-0) sở hữu các đai WBA, WBC cùng IBF. Danh hiệu còn lại (WBO) nằm trong tay ngôi sao đồng hương Tenrence Crawford (38-0). Cả hai đang tiến hành đàm phán để đi đến “trận chung kết” được nhiều người hâm mộ nước Mỹ chờ đợi.

Sàn đấu hạng bán nặng hiện có tới 3 nhà vô địch bất bại. Areen Goulamirian (WBA, 26-0) người Pháp, Jai Opetaia (IBF, 22-0) người Australia, và Lawrence Okolie (WBO, 18-0) người Anh.

Trong khi đó ở hạng dưới nặng, 2 cái tên nổi bật Dmitry Bivol (WBA, 20-0) người Nga cùng Artur Beterbiev (WBC, WBO, IBF, 18-0) người Canada gốc Nga dự kiến sẽ đối đầu trong tương lai gần.

Hạng trung có sự thống trị của Jermall Charlo (WBC, 32-0) người Mỹ cùng tay đấm đồng hương từng giữ đai WBO Demetrius Andrade (31-0). Cả hai đang muốn chuyển lên hạng siêu trung để thách đấu Canelo Alvarez – chủ nhân cả 4 danh hiệu lớn ở võ đài 76 kg nhưng đã thua 2 trận.

Inoue là người đang thống trị võ đài hạng gà.

Ngoài ra ở các hạng cân thấp hơn, những nhà vô địch như Alberto Puello, Josh Taylor, Devin Haney, Hector Garcia, Joe Cordina, Rey Vargas, Murodjon Akhmadaliev, Stephen Fulton, Naoya Inoue, Jesse Rodriguez, Fernando Daniel Martinez, Artem Dalakian, Sunny Edwards, Junto Nakatani, Hiroto Kyoguchi, Sivenathi Nontshinga, Thammanoon Niyomstrong đều chưa từng thua trận và hứa hẹn tạo nên những trận đấu hấp dẫn trong tương lai không xa.

Những pha knockout “hủy diệt” của Naoya Inoue:

Dương Quang


Tin liên quan:

Nguồn: saigonthethao.vn | Copy Link