(VoThuat.vn) – Deontay Wilder từng nhiều lần khẳng định Tyson Fury đã gian lận trong chiến thắng ở trận đấu trước, và tay đấm 35 tuổi cho rằng đối thủ người Anh sẽ lặp lại điều này ở cuộc tái đấu sắp tới.

Sau chiến thắng ấn tượng vào tháng Hai năm 2020 trên đất Mỹ, giờ đây Fury sẽ bảo vệ danh hiệu WBC hạng nặng trước chủ nhân cũ của nó là Wilder vào cuối tháng này.

Cuối tháng này, Fury sẽ là người bảo vệ danh hiệu trước “kẻ thách đấu” Wilder.

Hứng chịu trận thua đầu tiên ở giải chuyên nghiệp và mất luôn ngôi vương sau nhiều năm thống trị, Wilder từng công bố một video vào tháng Mười năm ngoái để kết tội Fury. Chưa hết, ở những cuộc phỏng vấn trước truyền thông sau đó, “Oanh tạc cơ sắt” đều nhắc lại “hành vi gian dối” của đối thủ 32 tuổi.

Trong video của mình, Wilder khẳng định Fury đã có hành động làm thay đổi đôi găng tay nhằm tạo ra lợi thế. Cụ thể, võ sĩ người Mỹ tin rằng đối thủ xứ sương mù đã giấu vật cứng bên trong để làm tăng lực sát thương trong các cú đấm.

Tiếp theo, Wilder còn cho rằng chai nước mình uống trước trận đấu có chứa thuốc giãn cơ, nhiều khả năng người gây ra là HLV cũ Mark Breland. Tay đấm 35 tuổi đẩy sự việc lên đến đỉnh điểm khi kết tội lòng trung thành của Breland (người đã ném khăn buộc anh phải đầu hàng ở hiệp 7) rồi sa thải luôn chuyên gia huấn luyện này.

Cựu vương WBC không phục sau thất bại trước đối thủ người Anh.

Dù tất cả mọi chuyện đã trở thành quá khứ vì không có chứng cứ xác thực, nhưng trước cuộc so găng lần 3, Wilder vẫn lặp lại lo ngại của mình một lần nữa.

“Các bạn cho rằng cậu ta sẽ không gian lận trong trận đấu này ư? Họ đang nghĩ cách, họ sẽ có một âm mưu mới. Nhưng vấn đề của tôi với cậu ta là – Fury không thể hạ gục tôi dù mang găng tay độn sắt và tôi bị ngấm thuốc. Cậu ta không thể đánh gục tôi, chưa từng đánh gục tôi.” – Nhà cựu vô địch WBC khẳng định trên 78sportstv.

Xem Deontay Wilder tập luyện nhằm phục thù Tyson Fury:

Dương Quang


Tin liên quan: