(VoThuat.vn) – Nhiều thông tin cho rằng Deontay Wilder đã hoàn toàn sụp đổ sau trận thua knockout kỹ thuật trước Tyson Fury vào đầu năm ngoái. Mới đây, cựu vương WBC đã lên tiếng về điều này.

Xuất hiện trên kênh EsNews Boxing ở Youtube, “Oanh tạc cơ sắt” đã phản bác những tin đồn cho rằng mình suy sụp sau thất bại đầu tiên ở sàn đấu quyền Anh chuyên nghiệp. Tay đấm người Mỹ từng im lặng trong nhiều tháng sau trận thua Fury. Wilder mới đây lại tiếp tục không lên tiếng trong cuộc họp báo cùng đối thủ trước ngày tái đấu tại Los Angeles.

Wilder trải qua nhiều thay đổi sau trận thua Fury.

Sau trận thua ngày 22 tháng Hai năm 2020, nhiều người cho rằng Wilder đã hứng chịu tổn thương về mặt tâm thần (bên cạnh chấn thương thể chất). Dù vậy, võ sĩ 35 tuổi khẳng định mình vẫn hoàn toàn bình thường.

“Mọi người đều cho rằng tôi đã bị suy sụp, hoặc tương tự như vậy trên mạng xã hội. Thậm chí truyền thông nước Mỹ cũng nói sai về tôi. Vài người trong đó có số của tôi, họ có thể gọi cho tôi nếu cảm thấy như thế. Các bạn cũng biết những người trong đội của tôi, hãy liên lạc với họ để rõ ràng hơn chuyện gì đang diễn ra.

Tôi chưa từng cho thấy bất cứ dấu hiệu nào của của sự tối tăm, u ám hay suy sụp. Mọi thứ xung quanh vẫn rất đáng yêu.”

Fury từng tuyên bố Wilder đã đòi 20 triệu USD để “nhường đường” cho mình thống nhất danh hiệu cùng Anthony Joshua. Nhưng tay đấm sinh ra tại Alabama chưa bao giờ cho rằng đó là một sự lựa chọn.

“Tôi là người có nguyên tắc, đạo đức và cả những mục tiêu của mình. Tôi biết tôi là ai và tôi đại diện cho điều gì. Tiền bạc – trong mắt tôi và những người tôi yêu mến xung quanh mình – chúng tôi cần nó để sống, nhưng chúng tôi sẽ gạt sang một bên nếu cảm thấy phải làm vậy. Với tôi, tình yêu là động lực của tất cả mọi thứ.”

Cựu vương người Mỹ trải lòng cùng EsNews.

Nói về kế hoạch ở trận đấu sắp tới, Wilder cho biết anh đã chuẩn bị và rất khát khao được “hành quyết” Fury.

“Tôi muốn làm nhiều hơn việc chỉ hạ gục cậu ta, và mọi người biết tôi đang nói về điều gì. Tôi không cần phải làm quá rõ. Họ đã biết điều tôi muốn. Đó là đối thủ đáp ứng được mong muốn riêng biệt của tôi. Nếu bạn là fan của tôi hoặc quan tâm về tôi, bạn biết ý tôi rồi đấy.

Hiện tại tôi đang rất tập trung, vì tôi đã làm sai một lần trước toàn thế giới. Tôi chỉ là một người đàn ông với quan điểm rõ ràng – đúng là đúng và sai là sai.” – Wilder khẳng định.

Sức mạnh đáng sợ trong những cú đấm của Deontay Wilder:

Dương Quang


Tin liên quan: