loading...

(VoThuat.vn) – Liên đoàn Judo Quốc tế tỏ ra lạc quan trước thềm World Judo Tour trở lại thông qua sự kiện Grand Slam tại Hungary.

Budapest Grand Slam diễn ra từ ngày 23 đến ngày 25 tháng 10 tại Hungary là sự kiện đầu tiên của làng Judo quốc tế kể từ tháng 3, khi đại dịch Covid-19 bùng phát và ảnh hưởng đến mọi khía cạnh của đời sống.

Sự kiện tái khởi động World Judo Tour năm nay sẽ quy tụ hơn 500 võ sĩ đến từ 75 quốc gia. Phía IJF cho biết tất cả các vận động viên và đội ngũ BTC sẽ tuân theo thể thức Bubble, tức mọi sinh hoạt từ cá nhân cho đến thi đấu sẽ diễn ra tại khu cách ly biệt lập, qua đó hạn chế nguy cơ lây lan virus.

Làng Judo quốc tế tái khởi động mùa giải năm nay thông qua Grand Slam tại Hungary.

“Không nghi ngờ gì nữa, Budapest sẽ là một Grand Slam an toàn. Nó sẽ an toàn vì nó buộc phải như vậy, sau khi Liên đoàn Judo Quốc tế đã nỗ lực không biết mệt mỏi để đảm bảo cho các vận động viên, cũng như Chính phủ Hungary khi đồng ý cho phép giải đấu khởi tranh và tiếp tục hỗ trợ nó. Đây sẽ là một phép thử nghiệm cho các sự kiện trong tương lai mà chúng tôi đã chuẩn bị.

Không ai có thể đùa giỡn sức khỏe của các vận động viên. Đó là lý do tại sao IJF đã thiết lập các biện pháp nghiêm ngặt mà tất cả chúng ta phải tôn trọng; bắt đầu từ các cuộc kiểm tra y tế trước giải đấu,” trích tuyên bố từ IJF.

Grand Slam Budapest sẽ là phép thử cho các sự kiện trong tương lai của IJF.

Mặt khác, trong trường hợp xuất hiện ca dương tính Covid-19, phía IJF sẽ lập tức cách ly và điều trị những cá nhân bị nhiễm bệnh, đồng thời bảo vệ những người còn lại. Kết quả của Grand Slam tại Hungary sẽ ảnh hưởng rất lớn đến kế hoạch tổ chức Zagreb Grand Prix. Sự kiện dự kiến diễn ra ở Zagreb, Croatia hiện vẫn chưa xác định chính xác thời điểm khởi tranh.

VoThuat.vn


Tin liên quan:

languarr