Giải Vô địch Judo Thế giới 2018 lập kỷ lục số lượng các quốc gia tham dự

(VoThuat.vn) – Giải Vô địch Judo thế giới 2018 sẽ chính thức khai mạc vào ngày 20/9 tại Baku, Azerbaijan đã thu hút các nước tham dự với con số kỷ lục.

Trang web chính thức của Liên đoàn Judo quốc tế (IJF) báo cáo rằng 133 quốc gia với 825 VĐV đã xác nhận tham gia giải đấu. Đây là con số cao nhất trong 11 năm qua. Trước đó, kỷ lục này là 138 quốc gia vào năm 2007 tại Giải Vô địch Thế giới ở Rio de Janeiro, Brazil. Giải đấu năm nay quy tụ các VĐV đến từ năm châu lục. Các VĐV sẽ tranh tài 16 bộ huy chương cả đồng đội lẫn cá nhân.

Giải Vô địch Judo Thế giới lần đầu tiên được tổ chức ở Azerbaijan đánh dấu xu hướng toàn cầu của môn thể thao này. Hiện tại, Liên đoàn Judo Azerbaijan (AJF) và Liên đoàn Judo Quốc tế (IJF) đang nỗ lực hết sức để chuẩn bị cho giải đấu.

Theo lịch từ BTC, các nội dung thi vòng loại sẽ bắt đầu mỗi ngày vào lúc 10 giờ sáng, các trận đấu tranh huy chương sẽ bắt đầu vào lúc 4 giờ chiều. Giải đấu sẽ kéo dài đến hết ngày 27/9 tại National Gymnastics Arena.

Giải Vô địch Judo Thế giới là giải đấu cao nhất của môn Judo, cùng với Olympic. Giải đấu đầu tiên diễn ra tại Tokyo, Nhật Bản vào năm 1956.

Giải vô địch được tổ chức mỗi năm một lần, ngoại trừ những năm diễn ra Thế vận hội.

Judo là môn thể thao Olympic khá phổ biến ở Azerbaijan cả nam lẫn nữ. Liên đoàn Judo Azerbaijan được thành lập vào năm 1972. Kể từ năm 1993, các võ sĩ Azerbaijan luôn là một trong những người chiến thắng tại các giải vô địch Judo ở châu Âu.

Anh Thư

languarr