Niềm tự hào Judo Pháp Quốc: “Tôi thua nhưng tôi không thất bại”

(VoThuat.vn) – Vận động viên Judo danh tiếng người Pháp, Clarisse đã có những chia sẻ sau khi để tuột tấm HCV ở Giải Judo Thanh Đảo (Qingdao) Master trong năm 2019 vừa qua. 

Tham dự giải Judo Thanh Đảo (Qingdao) Master vào cuối năm 2019 vừa qua với mục tiêu vô địch ở hạng cân 63kg, tuy nhiên Clarisse đã phải nhận thất bại đáng tiếc trong trận chung kết và chấp nhận về nhì sau võ sư Nami Nabekura. 

Trước đó, nữ Judoka người Pháp đã có quãng thời gian thi đấu rất thành công khi bước lên ngôi cao nhất tại giải Judo Châu Âu ở Minsk, tuy nhiên, cô đã không thể duy trì phong độ này khi đến với Thanh Đảo. Nhận xét về điều này, Clarisse chia sẻ trên trang chủ của Liên đoàn Judo Quốc tế (International Judo Federation – IJF) rằng: “Với tôi, thua có nghĩa là khi bạn đánh mất một điều mà bạn đã từng cố gắng để có được nó. 

Clarisse để thua trước Nami Naberuka ở hạng cân 63kg nữ giải Judo Thanh Đảo Master 2019.

Hiện tại, tôi khá mệt mỏi và cảm thấy hụt hẫng. Năm vừa qua, tôi đã đạt được những huy chương vàng và điều này cũng có nghĩa các võ sư khác sẽ cố gắng vượt qua tôi để khẳng định mình cũng có thể giành những thành tích đó. 

Điều đó thúc đẩy sự cạnh tranh trong cuộc sống và thôi thúc mọi thứ trở nên tiến bộ hơn. Tôi biết sẽ có một ngày tôi sẽ thua nhưng tôi sẽ không muốn thua vì bản thân thiếu động lực chiến đấu. Nếu tôi thua nhưng đã nỗ lực hết mình, điều đó vẫn ổn nhưng nếu tôi không thể hiện tinh thần tốt, cảm giác đó như một kẻ thất bại và tôi chỉ là một người thua trận chứ không phải là một người thất bại“.

Phi Yến


Tin liên quan: