(VoThuat.vn) – Aminat Idrees khiến làng võ thuật phải ngả mũ thán phục với tấm HCV tại Đại hội thể thao quốc gia Nigeria trong tình trạng đang mang thai 8 tháng.

Theo CNN đưa tin, trong khuôn khổ Đại hội thể thao quốc gia Nigeria, nữ VĐV Aminat Idrees đã giành tấm HCV nội dung quyền hỗn hợp khi đang mang thai 8 tháng. Bên cạnh đó, Idrees còn giành HCB nội dung đồng đội nữ và HCĐ cá nhân nội dung quyền.

“Đó là một đặc ân với tôi. Tôi quyết định thử sức với nội dung quyền sau khi tập luyện một vài lần… Tôi thật sự cảm thấy rất ổn. Trước khi mang thai, tôi luôn thích tập luyện nên việc mang thai dường như không có sự khác biệt,” nữ VĐV 26 tuổi cho hay.

Màn trình diễn của Idrees được tải trên Twitter chính thức của đại hội, thu hút hơn 10 ngàn lượt xem và hàng ngàn bình luận. Bên cạnh những bình luận bày tỏ sự thán phục trước nghị lực của Idrees, không ít người phản đối hành động của nữ võ sĩ người Nigeria:

“Điều này trông bệnh hoạn hơn là truyền cảm hứng”, “Đây là cách họ tự đưa mình vào thế khó và gây căng thẳng cho nhân viên phụ sản vì những vấn đề có thể ngăn ngừa được”,….

Việc nữ VĐV tham gia thi đấu dù đang mang thai tạo ra luồng tranh cãi trái chiều trên mạng xã hội.

Mặt khác, rất nhiều ý kiến lên tiếng bênh vực cho Idrees. “Tôi thích cách cô ấy thực hiện bài thi một cách dễ dàng. Màn thể hiện tuyệt vời. Hãy để những kẻ bình luận thiếu hiểu biết vùi mình vào sự xấu hổ. Quyền không phải là một trận chiến mà là một sự kết hợp kỹ thuật của các chuyển động trước các đòn tấn công trong tưởng tượng”, tài khoản Tope Adebayo bình luận trên Twitter.

Về cá nhân Idrees, cô khẳng định không cảm thấy lo lắng vì quyền chỉ chú trọng kỹ thuật tay và chân. Nữ VĐV cho biết việc tham gia Đại hội nhận được sự đồng ý từ bác sĩ và những người có chức trách của bộ môn.

VoThuat.vn


Tin liên quan:

loading...

languarr