(VoThuat.vn) – Hiệp hội Thể thao chuyên nghiệp Philippines (GAB) ủng hộ Manny Pacquiao trong nỗ lực thay đổi quyết định tước đai từ WBA.

Manny Pacquiao vắng bóng võ đài kể từ sau chiến thắng trước Keith Thurman trong trận tranh đai WBA super welterweight hồi tháng 7 năm 2019. Ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 khiến kế hoạch tái xuất của Pacquiao dời sang năm nay. Song, phía WBA vẫn ra quyết định tước bỏ đai của huyền thoại người Phillipines.

Pacquiao vắng bóng sàn đấu trong một quãng thời gian dài vì đại dịch.

“Điều C.22-24 quy định rằng một khi nhà vô địch không thể bảo vệ đai vì lý do y tế, luật pháp hoặc các lý do khác ngoài tầm kiểm soát, anh ta có thể được gọi là nhà vô địch tạm nghỉ,” trích thông báo từ WBA.

Không đồng tình với phán quyết từ WBA, Abraham “Baham” Mitra – chủ tịch của Hiệp hội Thể thao chuyên nghiệp Philippines (GAB) đã lên tiếng đòi lại công bằng cho huyền thoại của nước nhà.

“GAB có trách nhiệm đấu tranh cho mọi tay đấm chuyên nghiệp của Philippines. Đó là lý do tại sao chúng tôi kêu gọi WBA xem xét lại quyết định của mình. Chúng tôi đang nghiên cức các quy tắc của WBA và chúng tôi muốn hỗ trợ cho thượng nghị sĩ tuyệt vời của chúng tôi,” người đứng đầu GAB tuyên bố.

GAB hậu thuẫn Pacquiao trong nỗ lực thay đổi quyết định tước đai từ WBA.

Sau khi tước đai Pacquiao, WBA đã quyết định chọn Yordenis Ugas làm tay đấm tiếp quản đai vô địch WBA super welterweight. Không loại trừ khả năng “Pac Man” phải vượt qua đối thủ người Cuba để giành lại đai vô địch.

VoThuat.vn


Tin liên quan:

loading...

languarr