Công an vào cuộc điều tra vụ Nam Anh Kiệt hành hung võ sư Nam Nguyên Khánh

(VoThuat.vn) – Theo đơn của bị hại, Công an Q.3, TP.HCM đã vào cuộc điều tra vụ Nam Anh Kiệt, cựu Tổng đàn chủ Vịnh Xuân Nam Anh tại Việt Nam, cùng với nhóm người của mình đánh tới tấp võ sư Nam Nguyên Khánh ngay tại nhà riêng của ông.

Theo đó, Công an Q.3, TP.HCM đã vào cuộc điều tra vụ võ sư Nam Nguyên Khánh (Chưởng môn Vịnh Xuân Quyền Nam Bắc) bị đánh tới tấp tại nhà riêng. Việc điều tra xuất phát từ yêu cầu của người bị hại. Người bị hại cũng đề nghị xử lý hình sự đối với võ sư Nam Anh Kiệt (cựu Tổng đàn chủ Vịnh Xuân Nam Anh tại Việt Nam).

Theo nguồn tin của Pháp luật TP.HCM, sau khi nhận đơn, cơ quan tố tụng quận 3 sẽ đưa vào thụ lý nguồn tin về tội phạm, phân công cụ thể điều tra viên làm việc, tiến hành xác minh, lấy lời khai, trưng cầu giám định… Và khi đủ căn cứ, cơ quan tố tụng mới quyết định là có khởi tố hình sự hay không.

Hình ảnh vụ hành hung được cắt ra từ clip.

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một đoạn video đánh nhau của Nam Anh Kiệt và Nam Nguyên Khánh.

Đoạn video được lan truyền với tốc độ rất nhanh trong cộng đồng những người yêu thích võ thuật và để lại nhiều ý kiến trái chiều. Trong đoạn video, Nam Anh Kiệt liên tục tung đòn về phía Nam Nguyên Khánh. Đáng chú ý, cách đánh nhau của hai người không giống tỉ thí võ thuật mà giống một vụ loạn đả hơn với những pha ra đòn thô bạo.

Nam Nguyên Khánh hầu như chỉ biết đứng chịu đòn và không phản kháng, thậm chí ông bị đánh đến té xuống sàn. Đến lúc có người giúp ông vào bên trong nhà thì Nam Anh Kiệt vẫn cố đuổi theo để đánh.

Vụ tấn công đã khiến chưởng môn phái Vịnh Xuân Quyền Nam Bắc bị tổn thương mắt, gãy 2 chiếc răng và bầm dập vùng bụng, phải nhập viện để điều trị.

Cựu Tổng đàn chủ Vịnh Xuân Nam Anh tại Việt Nam – Nam Anh Kiệt

Một ngày sau khi sự việc xảy ra, đại diện Vịnh Xuân Nam Anh đến điều đình nhưng không xin lỗi mà còn buông lời thách thức. Võ sư Nam Nguyên Khánh cho rằng chính đối thủ cố tình tung video ông bị đánh để sỉ nhục ông.

Trao đổi với báo chí, vị chưởng môn Vịnh Xuân Quyền Nam Bắc cho biết, ông đã bị “đánh hội đồng”: “Họ đi tất cả gồm 5 người, trong đó có một người đứng bên ngoài và một người quay video. Họ đi tới chỗ tôi bằng xe gắn máy. Lúc xảy ra vụ việc, chỉ có con trai của tôi đang ngủ trên lầu, khi nghe thấy tôi bị đánh thì nó chạy xuống kéo tôi ra. Lúc đó, học trò của tôi không còn một ai cả. Đoạn video họ tấn công tôi có độ dài tận 10 phút nhưng họ đã cố tình cắt video để cộng đồng khi xem cứ nghĩ là tỷ thí 1-1”, vị võ sư này nói.

Anh Thư