loading...

Trái với tuyên bố chỉ cần 2 bài kiểm tra chất cấm để thi đấu trở lại tại UFC từ Conor McGregor, tay đấm người Ireland cần thực hiện nhiều thủ tục hơn thế. 

Ngày trở lại của Conor McGregor tại UFC đã được ấn định bằng trận đấu với Michael Chandler, sau khi cả hai hoàn thành nhiệm vụ huấn luyện viên tại chương trình tìm kiếm tài năng The Ultimate Fighter.

Tuy nhiên, theo USADA – Cơ quan Chống Doping Hoa Kỳ đang hợp tác với UFC, Conor vẫn cần tham gia vào danh sách các võ sĩ được kiểm tra doping thường xuyên, thay vì chỉ cần thực hiện 2 xét nghiệm âm tính trước đó theo tuyên bố từ chính siêu sao người Ireland.

“Hiện chúng tôi (USADA) vẫn chưa có cuộc gặp nào với Conor, hay nhận được thông báo rằng anh ấy sẽ quay trở lại sàn đấu.” – Đại diện của USADA chia sẻ với báo giới.

Điều luật với UFC rất rõ ràng, bên cạnh 2 mẫu thử âm tính, vận động viên phải nằm trong danh sách kiểm tra 6 tháng trước khi thi đấu. Đây là điều luật để đảm bảo công bằng cho các võ sĩ, không để họ tận dụng thời gian giải nghệ nhằm sử dụng chấm cấm, né quá trình kiểm tra. Dù UFC có ngoại lệ với quy tắc 6 tháng, điều này có thể gây ra sự không công bằng với các vận động viên. Vì vậy, chúng tôi đã đưa ra ý kiến Conor nên trở lại chương trình kiểm tra toàn diện trong thời gian 6 tháng.”

Các vấn đề kiểm tra doping về Conor McGregor nổi lên trong thời gian nhà cựu vô địch hai hạng cân tiến hành hồi phục sau cú gãy chân tại UFC 264. Lượng cơ bắp của “The Notorious” tăng lên đáng kể trong những bức ảnh anh chia sẻ, cùng những dấu hiệu của việc sử dụng chất cấm như rụng tóc. Nhiều ý kiến cho rằng anh đã dùng steroid hoặc các chất bổ trợ không có trong danh mục cho phép để đẩy nhanh quá trình hồi phục.

Những hình ảnh tăng cơ bắp của Conor khiến nhiều ý kiến cho rằng anh sử dụng chất cấm để hỗ trợ hồi phục.

Vấn đề trở lại chương trình kiểm tra của Conor McGregor trên thực tế không quá phức tạp đến vậy. Theo lịch trình phát sóng của The Ultimate Fighter 31, mùa tuyển chọn võ sĩ sẽ kết thúc vào tháng 8/2023. Trận đấu với Conor McGregor và Michael Chandler có thể diễn ra trong thời gian sau đó. Nếu tham gia chương trình kiểm tra của USADA ngay từ bây giờ, Conor hoàn toàn có khả năng trở lại trong tháng 9. Đây dường như cũng là ý kiến của nhà cựu vô địch với USADA.

“Tôi chưa từng gian lận dù chỉ một lần, mãi mãi sẽ không bao giờ có kết quả dương tính. Tôi có hơn 70 lần kiểm tra âm tính theo chương trình này, nhưng những câu hỏi liên tục xuất hiện như thể tôi đang nói dối. Nực cười.” – Conor chia sẻ trên Twitter nhưng đã bị xóa đi ngay sau đó.

Theo Webthethao.vn

languarr