Dricus Du Plessis chọc giận Adesanya: Tôi chỉ đang nói sự thật

loading...

(Vothuat.vn) – Dricus Du Plessis tỏ ra cứng rắn khi giữ nguyên quan điểm về những phát ngôn tranh cãi liên quan đến nhà vô địch hạng trung UFC Israel Adesanya.

Israel Adesanya (23-2 MMA, 12-2 UFC) đã thành công đòi lại chiếc đai hạng trung (middleweight) tại UFC 287 khi giành chiến thắng knockout ngay ở hiệp 2 trước Alex Pereira (7-2 MMA, 4-1 UFC).

Đối thủ kế tiếp của nhà đương kim vô địch hạng trung UFC có thể là người thắng trong cặp đấu giữa ứng viên hạng 6 Dricus du Plessis và Robert Whittaker dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 7 tại sự kiện UFC 290. Thông tin được xác nhận bởi Chủ tịch UFC Dana White.

Israel Adesanya là đương kim vô địch hạng trung UFC.
Israel Adesanya là đương kim vô địch hạng trung UFC.

Dù chưa thể đánh bại Robert Whittaker để giành cơ hội thách thức danh hiệu, ‘Stillknocks’ Dricus du Plessis đã gây chiến với nhà đương kim vô địch bằng những phát ngôn đầy tranh cãi khi cho rằng Israel Adesanya cũng như cựu vô địch Francis Ngannou và Kamaru Usman không đại diện cho các võ sĩ châu Phi vì sống ở nước ngoài.

“Những chiếc thắt lưng đó đã từng đến châu Phi chưa?” Dricus du Plessis nói trong ngày UFC 285 media day.

middle 1

Dĩ nhiên là tuyên bố trên của Dricus du Plessis đã nhận những phản ứng trái chiếu và một trong số đó là Israel Adesanya. Bất chấp điều đó võ sĩ gốc Nam Phi vẫn giữ nguyên quan điểm của mình.

Dricus du Plessis giữ nguyên quan điểm về Israel Adesanya.
Dricus du Plessis giữ nguyên quan điểm về Israel Adesanya.

“Tôi chưa bao giờ nói mình ‘châu Phi hơn’ ai đó,” Du Plessis nói. “Tôi không nói họ không phải là người châu Phi. Tôi chỉ nói lên sự thật. Tôi là người duy nhất tranh chấp danh hiệu từng sinh ra ở châu Phi, sống ở châu Phi, cư trú ở châu Phi và tập luyện ở đó mỗi ngày. Đó là tuyên bố của tôi. Đó là sự khác nhau giữa tôi với anh ta.”

inpage detail

Nam Thành


Tin liên quan:

languarr