(VoThuat.vn) – Raphael Pessoa, võ sĩ hạng heavyweight của UFC đã nhận án cấm thi đấu 1 năm từ Cơ quan phòng chống doping thế giới (WADA).

Raphael Pessoa, võ sĩ gia hạng heavyweight của UFC đã chấp nhận án phạt cấm thi đấu 1 năm từ WADA, sau thất bại trong cuộc kiểm tra chất cấm hồi đầu năm nay.

Theo tuyên bố đưa ra hôm thứ Hai, WADA cho biết võ sĩ người Brazil đã có kết quả dương tính với Hydrochlorothiazide. Trong thi đấu thể thao, Hydrochlorothiazide bị liệt kê vào danh sách chất cấm vì có thể được sử dụng để che giấu các loại thuốc khác.

Pessoa (bên trái) bị cấm thi đấu 1 năm vì dương tính doping.

Mẫu xét nghiệm của Pessoa được thu thập vào ngày 4 tháng 3 vừa qua, song đại dịch Covid-19 đã khiến thời gian cho ra kết quả bị chậm trễ. Điều này giúp cho Pessoa vẫn được phép tham dự trận đấu với Tanner Boser hôm 26 tháng 7. Ở trận đấu thuộc khuôn khổ UFC Fight Night, võ sĩ sinh năm 1989 đã hứng chịu thất bại TKO sau 2 hiệp.

Lý giải về nguyên nhân dương tính chất cấm, Pessoa cho biết đã dùng một loại thuốc do bác sĩ kê để điều trị chứng viêm mũi mãn tính. “Tôi bị ốm (vào tháng 3) và phải đến bệnh viện nhưng không đề cập với họ rằng tôi là võ sĩ UFC,” Pessoa cho hay trên MMA Fighting.

Võ sĩ người Brazil chỉ mới giành 1 trận thắng sau 3 lần thi đấu ở UFC.

“Bác sĩ kê cho tôi một loại thuốc và tôi đã uống, và bây giờ kết auả xét nghiệm như thông báo của WADA. Nhưng không sao cả, việc tạm đình chỉ thi đấu sắp kết thúc. Tôi sẽ cảnh giác hơn về các loại thuốc mà bác sĩ kê cho tôi kể từ bây giờ.”

Việc đình chỉ một năm của Pessoa được tính từ thời điểm lấy mẫu xét nghiệm. Như vậy, thời điểm võ sĩ Brazil được phép thi đấu trở lại là ngày 4 tháng 3 năm 2021. Được biết, Pessoa chỉ mới gia nhập UFC hồi tháng 8 năm ngoái, và bước đầu gặp khó khăn tại giải MMA số 1 hành tinh, với thành tích 1 thắng, 2 thua sau 3 lần thượng đài.

VoThuat.vn


Tin liên quan:

loading...

languarr