loading...

Không thể cắt cân trong những phút cuối cùng khiến Phạm Ngọc Cảnh trở thành võ sĩ duy nhất tại LION Championship 05 lố cân và nhận quyết định xử phạt. 

Xuất hiện rất muộn ở buổi cân LION Championship 05 sáng ngày 21/4 tại Nhà thi đấu Rạch Miễu, TP. Hồ Chí Minh, Phạm Ngọc Cảnh bước vào ở lượt cân cuối cùng khi còn dư tới 2kg so với mức quy định 56kg – hạng cân mà anh sẽ đối đầu Nguyễn Thành Đô trong trận đấu chính của sự kiện.

Trong lượt cân thứ hai, tay đấm đến từ Võ đường Liên Phong tiếp tục thực hiện cắt cân tuy nhiên sau 1 tiếng được ban tổ chức cho phép, anh vẫn dư 1kg.

Theo hợp đồng thi đấu, khi quá 1kg so với quy định, Phạm Ngọc Cảnh sẽ bị phạt 20% số tiền thưởng của mình trong trận đấu ngày mai. Với việc trận Ngọc Cảnh – Thành Đô đang nằm trong Top 5 của hạng 56kg, người thắng cuộc sẽ nhận 40 triệu đồng, võ sĩ thua sẽ nhận 20 triệu đồng.

Phạm Ngọc Cảnh quá 1kg khiến anh phải nhận mức phạt mất 20% tiền thi đấu cho đối thủ.

LION Championship áp dụng luật cắt cân, xử phạt theo hình thức như một số giải đấu quốc tế. Các võ sĩ quá cân dưới 0,5kg sẽ bị phạt 10% tiền thưởng trận đấu, quá từ 0,5 tới 1kg bị phạt 20% tiền thưởng. Luật phạt thi đấu được áp dụng khi đối thủ của võ sĩ lố cân chấp nhận thượng đài.

Trong trường hợp xấu nhất khi võ sĩ lố cân trên 1kg, trận đấu sẽ bị hủy bỏ để đảm bảo tính công bằng. Riêng võ sĩ lố cân sẽ bị phạt bằng hình thức bù các chi phí di chuyển, ăn ở cho đội của đối thủ. Đây được xem là hình thức phạt rất nghiêm khắc với các võ sĩ khiến trận đấu bị hủy bỏ.

Sự kiện LION Championship 05 diễn ra trong hai buổi chiều-tối ngày 22/04 tại Nhà thi đấu Rạch Miễu, TP. Hồ Chí Minh. Các trận đấu chiều diễn ra từ 15h00 mở cửa tự do đón khán giả. Lượt thi đấu tối bắt đầu từ 20h00 sử dụng vé xem trực tiếp. Toàn bộ sự kiện được phát trên hệ thống truyền hình và ứng dụng ON Sports/VTVcab On.

Theo Webthethao.vn

languarr