Robert Whittaker chỉ ra lý do bại trận của Israel Adesanya trước Sean Strickland

(Vothuat.vn) – Cựu ứng viên tranh đai hạng trung, Robert Whittaker đã có những bình luận về thất bại vừa qua của Israel Adesanya trước Sean Strickland. 

Cụ thể, Robert Whittaker cho biết: “Sean Strickland chính là lời giải cho kỹ thuật của Israel Adesanya. Cậu ấy có khả năng giữ khoảng cách rất tốt để vô hiệu hóa những cú đá quét của Izzy. Kỹ năng phòng ngự của cậu ấy cũng là một điểm cộng. 

Trước những đòn tấn công của Izzy, Sean tỏ ra rất thận trọng và luôn tìm ra cách để hóa giải cũng như đẩy đối phương vào thế khó. Sự ổn định của cậu ấy cũng rất tuyệt vời. Đơn giản, đó là một màn thể hiện quá xuất sắc đến từ Sean Strickland“.

Chiến thắng trước Israel Adesanya đã giúp Sean Strickland trở thành tân vương của hạng trung (Middleweight).

Về Israel Adesanya, anh năm nay 34 tuổi, đã từng trải qua 27 trận đấu MMA chuyên nghiệp, giành được 24 chiến thắng và phải nhận 3 thất bại. Đỉnh cao của anh phải kể đến chuỗi 7 chiến thắng liên tiếp để giành và bảo vệ thành công đai vô địch hạng trung (Middleweight) trước các đối thủ Kelvin Gastelum, Robert Whittaker (2 lần), Yoel Romero, Paulo Costa, Marvin Vettori và Jared Cannonier.

Tuy nhiên, ở trận đấu đụng độ Alex Pereira vào tháng 11/2022, anh đã bị hạ TKO bằng đòn đấm và đành đánh mất vinh quang vào tay địch thủ đến từ Brazil. Gần nửa năm sau đó, “The Last Stylebender” đã phục hận thành công khi hạ KO Alex Pereira và giành lại chiếc đai hạng trung (Middleweight) thân thuộc nhưng một lần nữa, anh lại để tuột danh hiệu với thất bại gần đây trước Sean Strickland.

Xem video tài năng của Israel Adesanya:

Phi Yến


Tin liên quan: