(Vothuat.vn) – Trong một thú nhận đặc biệt về quyền lợi ở phim ảnh, Sylvester Stallone đã cho biết anh không có ý để mất đi tất cả quyền sở hữu về Rocky khi nó được phát hành.

Vào năm 1975, Stallone là một diễn viên khá chật vật nhưng vẫn làm việc nỗ lực để có chỗ đứng với các nhà sản xuất. Cuối cùng, theo lẽ tự nhiên của lịch sử, Robert Chartoff và Irwin Winkler đưa Stallone vào nhóm của mình. Khi câu chuyện nổi tiếng ngày trước phát triển, người đàn ông 29 tuổi không phải là người được mong muốn cho vai chính ‘Rocky Balboa’, dù anh đã sáng tạo ra vai trò của nhân vật này.

Ngoài diễn xuất, Stallone là người sáng tạo ra vai trò của ‘Rocky Balboa’.

Sau khi có chỗ đứng vững chắc, Stallone nhận được vai trò chính thức và ký chuyển nhượng tất cả tiền hoa hồng và quyền sử dụng ‘Rocky’ trong tương lai. Nhận một số tiền thù lao do diễn xuất và viết kịch bản cho Rocky I, rồi thêm một khoản do đạo diễn Rocky II và III, Stallone cơ bản đã đào một chiếc hố cho bản thân về quyền sở hữu.

Ngôi sao của Hollywood giải thích trên Variety Magazine rằng anh không thể làm gì khác.

“Tôi đã đề cập đến việc này vài lần bởi vì sau khi ‘Rocky II’ ra đời và kiếm được rất nhiều tiền, sau đó ‘Rocky III’ còn tạo ra con số lớn hơn nữa. Tôi đã nói rằng tôi muốn có bản quyền sở hữu vì tôi sáng tạo ra nó. Nhưng điều đó không bao giờ xảy ra. Tôi không có một chút sở hữu nào về Rocky.”

Stallone không có tiền hoa hồng cũng như quyền sở hữu về nhân vật Rocky huyền thoại.

Nói về việc sử dụng hình ảnh của Rocky để tạo ra ngày càng nhiều tiền, Stallone cho biết: “Họ có 100 chứng nhận khác nhau. Họ nói rằng nó đã tạo ra một số tiền khổng lồ, có nghĩa là hằng trăm triệu đô qua 45 năm, và tôi không bao giờ được thấy số tiền lớn đó.”

Nhiều người đã bị choáng khi Stallone vẫn không thể tranh cãi được gì cho đến tận bây giờ. Dù đánh mất một tài sản thật sự, người anh hùng của loạt phim ‘Rambo’ và ‘Cobra’ vẫn chuẩn bị kế hoạch cho tập cuối cùng của ‘Rocky’ (phần 7) trong thời gian tới.

Dương Quang


Tin liên quan:

http://delivery.yomedia.vn/vast?pid=67a4065567d94dd681082012c3cc6f11&vast=3&ec=0&ref=[yo_page_url]&w=[player_width]&h=[player_height]&aaid=[yo_device_aaid]&idfa=[yo_device_idfa]

languarr