Thủ tướng Nhật Bản thách đấu Tổng thống Nga Putin

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã thử thách Tổng thống Nga Vladimir Putin, một người đam mê judo, quật ngã huy chương vàng Olympic Yasuhiro Yamashita ở quê hương của môn võ này, Nhật Bản.

Schwarzenegger vs. Stallone – Ai mới là người có sự nghiệp vĩ đại hơn?
Conor McGregor tận hưởng niềm vui bên con trai và bạn gái

Phát biểu với Yamashita tại một diễn đàn kinh tế châu Á ở phía đông nước Nga, ông Abe nói rằng ông rất muốn xem ông Putin và Tổng thống Mông Cổ Khaltmaagiin Battulga – cũng là một người đam mê judo – thi đấu judo.

Putin đã nhiều lần giới thiệu tình yêu của ông dành cho môn judo – một môn thể thao mà ông mô tả là “tình yêu đầu tiên” của mình. Ông cũng đã phát hành video hướng dẫn judo riêng của mình, trong đó ông giải thích triết lý của môn võ thông qua các đòn thế và kỹ thuật.

Lần gặp gỡ gần đây nhất của Putin và Abe tại Nhật Bản là một cuộc triển lãm judo tại Học viện Kodokan Judo nổi tiếng ở trung tâm thành phố Tokyo, mặc dù cả hai người chỉ tham gia với tư cách là khách mời danh sự. Trước đó, nhà lãnh đạo Nga cho biết môn thể thao này có ảnh hưởng triết học đối với các võ sinh, Judo dạy cho họ “tôn trọng đối phương và những người đi trước”.

Một trong những người ủng hộ tích cực nhất của Putin là người đứng đầu khu vực Chechnya Ramzan Kadyrov đã tuyên bố kế hoạch hoàn thành một sàn đấu judo và võ thuật trong khu vực và đặt tên nó là Putin.

Anh Thư