Không có công ty bảo hiểm nào ở Trung Quốc bán bảo hiểm cho Thành Long

Xuất hiện trong cuộc phỏng vấn mới nhất, Thành Long chia sẻ rằng các công ty bảo hiểm tại Trung Quốc chưa từng dám bán bảo hiểm cho ông vì họ sợ mạo hiểm.

Đây không phải là lần đầu tiên Thành Long nói về điều này. Thực tế, với một diễn viên luôn nói không với cascadeur như Thành Long thì rủi ro luôn thường trực trên phim trường, do đó việc các công ty bảo hiểm từ chối ông là điều dễ hiểu.

Nam diễn viên nghẹn ngào chia sẻ: “Cho đến nay, không một công ty bảo hiểm nào tại Trung Quốc dám bán bảo hiểm cho tôi”.

Theo Thành Long, đây là khác biệt lớn giữa phim trường Trung Quốc và Mỹ. Tại Mỹ, nam tài tử đều phải mua bảo hiểm ở mọi dự án mà anh tham gia. Thậm chí, trước mỗi cảnh quay nguy hiểm, đều có người của công ty bảo hiểm đứng giám sát. Họ luôn yêu cầu anh phải tường trình những gì diễn ra tiếp theo để có bước chuẩn bị nhằm hạn chế tối đa rủi ro trong quá trình ghi hình.

Với Thành Long, đó được xem là việc làm khá “ngu xuẩn”.

Trong sự nghiệp của mình, Thành Long nói không với cascadeur.

Ngôi sao võ thuật Thành Long là một trong những diễn viên giữ được phong độ ổn định nhất của làng giải trí Hoa ngữ, đặc biệt là thể loại hài võ thuật. Hiện tại đã bước sang tuổi 63 nhưng anh vẫn miệt mài đóng phim. Bản thân anh tự thừa nhận rằng mình đã chậm chạp hơn trước. Tuy nhiên, những sản phẩm của Thành Long vẫn được đầu tư nghiêm túc và có chất lượng để thu hút khán giả.

Trong một lần trả lời phỏng vấn trước đây, anh từng chia sẻ: “Thời tuổi trẻ, tôi liều mạng đóng phim, đạt đến độ chân thực cao nhất. Giờ nghĩ lại cũng phải choáng váng vì khả năng của mình, không biết đã cải tử hoàn sinh bao lần”.

Thành Long là một trong những ngôi sao điện ảnh lớn của Trung Quốc và tham gia khá nhiều phim Hollywood với kỹ năng võ thuật đáng nể và khả năng thực hiện các pha hành động nguy hiểm tại trường quay. Trong sự nghiệp điện ảnh kéo dài hơn 40 năm của mình, Thành Long đã tham gia khoảng 150 bộ phim và được ghi dấu ấn tại Rạp hát Trung Quốc (Chinese Theatre) trên Đại lộ danh vọng Hollywood lần đầu vào năm 1997.

Thành Long được in dấu ở đại lộ danh vọng Hollywood.

Tuy nhiên, vì mẫu trưng bày này đã bị mất trong quá trình chuyển giao chủ sở hữu của Rạp hát Trung Quốc nên vào năm 2013, Thành Long lần thứ 2 được in dấu tay trên đại lộ danh vọng Hollywood.

Tính đến thời điểm hiện tại, Thành Long chính là ngôi sao của Hoa ngữ thành công nhất tại thị trường Bắc Mỹ với thể loại hài – võ thuật đặc trưng.

Video những cảnh quay nguy hiểm của Thành Long:

Võ Đạt