Vì sao Lý Tiểu Long xếp sau Châu Tỷ Lợi, Michael Phelps?

loading...

Nổi danh trên toàn thế giới bằng tài nghệ võ thuật nhưng có vẻ như trong một số bảng xếp hạng, Lý Tiểu Long đang bị “hạ bệ”.

Mayweather: “Ronda Rousey không đủ tư cách gọi cho tôi”.
Thiếu Lâm tự và 72 tuyệt kĩ võ công nổi danh thế giới.

Mới đây, trong bảng xếp hạng các ngôi sao võ thuật hàng đầu Trung Quốc, Lý Tiểu Long chỉ đứng ở vị trí thứ 2 sau Châu Tỷ Lợi. Dư luận xôn xao bởi nếu so về tên tuổi, Lý Tiểu Long “ăn đứt” ngôi sao họ Châu. Tuy nhiên, điểm hơn người của Châu Tỷ Lợi là việc ngôi sao này từng thắng tại giải vô địch kickboxing tự do hạng nhẹ WKA, trở thành nhà vô địch kickboxing người Hoa đầu tiên và duy nhất tính đến thời điểm hiện tại.

Lý Tiểu Long chỉ đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng các ngôi sao võ thuật hàng đầu Trung Quốc.
Lý Tiểu Long chỉ đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng các ngôi sao võ thuật hàng đầu Trung Quốc.

Nếu xét về giải thưởng, rõ ràng Lý Tiểu Long có phần thua Châu Tỷ Lợi, nhưng về độ ảnh hưởng và tài năng, Lý Tiểu Long vẫn xứng danh số 1. Vì lẽ đó, nhiều người cho rằng, bảng xếp hạng đã không công tâm khi huyền thoại võ thuật Trung Quốc đứng ở vị trí số 2.

Trước đó, hồi năm 2012, Lý Tiểu Long cũng ngậm ngùi ở vị trí số 2 trong bảng xếp hạng 100 sao nam có thân hình cân đối nhất mọi thời đại. Người đứng trên Lý Tiểu Long trong bảng xếp hạng này là kình ngư xuất sắc nhất lịch sửMichael Phelps.

Thân hình Lý Tiểu Long rất đẹp và chuẩn....
Thân hình Lý Tiểu Long rất đẹp và chuẩn….

Về thân hình của Lý Tiểu Long, tờ Men’s Health miêu tả: Với cân nặng chỉ đạt 57kg so với chiều cao 1.70m, vòng eo là 66cm, nhưng Bruce Lee lại sở hữu một thân hình rắn rỏi, cân đối và vô cùng săn chắc nhờ thường xuyên duy trì việc tập luyện với mục đích chính là tăng cường sức khỏe. Lý Tiểu Long như một người tiên phong trong việc rèn luyện giữ sức khỏe khá phổ biến của giới mày râu ngày nay.

Ngay cả những đối thủ trong bảng xếp hạng cũng rất ngưỡng mộ cơ bắp của Lý Tiểu Long. “Khi Bruce cởi chiếc áo T-shirt ra, thực sự tôi thấy ngưỡng mộ. Mỗi khi ở gần, tôi lại thích được ngắm nhìn cơ thể tuyệt vời của anh ấy”, nam diễn viên Chuck Norris chia sẻ.

... nhưng vẫn phải xếp sau Michael Phelps.
… nhưng vẫn phải xếp sau Michael Phelps.

Thậm chí, nhân vật đứng thứ 3 trong bảng xếp hạng là nam tài tử Arnold Schwarzenegger cũng ấn tượng với thân hình tuyệt đẹp của Lý Tiểu Long: “Bruce Lee có một cơ thể hoàn toàn cân đối. Anh ấy có lẽ là người sở hữu cơ thể có tỷ lệ mỡ thấp nhất trong số các vận động viên… Anh ấy xứng đáng là một kiểu thần tượng”, Schwarzenegger tâm sự.

Có thể bạn quan tâm: Video clip trận quyết đấu giữa Lý Tiểu Long và Hồng Kim Bảo

[jwplayer player=”1″ mediaid=”64107″]

Theo Tamguong.vn

languarr