Sudsakorn – đối thủ đáng tự hào nhất sự nghiệp Yi Long

Nếu như Buakaw là đối thủ đã đưa Yi Long đến với sự nổi tiếng thực sự thì Sudsakorn mới đúng là “lửa thử vàng” bản lĩnh võ sĩ được mệnh danh “Võ tăng Thiếu Lâm” này.

Yi Long đá chân vào cột điện luyện công, hù dọa Buakaw

Yi Long – Buakaw: “Chiến tranh thế giới lần thứ 2”

Suy cho cùng, trận đấu giữa Yi Long và Buakaw vẫn phần nhiều mang tính chất “giao hữu” và ảnh hưởng rất lớn đến sự nghiệp cả hai bên.

Đối với Buakaw, dù đã có vài trận “ra mắt” khán giả Trung Quốc và tổ chức ngay trên đất nước đông dân nhất thế giới này, cuộc đối đầu với Yi Long mới thực sự là trận đấu đáng quan tâm nhất. Vào thời điểm đó, Buakaw cũng đã “có tuổi” và cần rút chân khỏi những đấu trường “khủng” như K-1 hay Max Muaythai. Trung Quốc là một “thị trường” đúng nghĩa đối với Buakaw, nơi anh có thể tìm kiếm khán giả dễ dàng trong 1,3 tỉ dân đồng thời có những đối thủ vừa tầm. Những giải đấu Muay Thái đang dần lớn mạnh tại Trung Quốc cũng cần những tên tuổi huyền thoại như Buakaw. Rõ ràng, anh hoàn toàn không nên làm mất mặt niềm kiêu hãnh của người Trung Quốc ngay lần đầu “chào hỏi”.

Yi Long – Buakaw, một trận đấu không thể tránh khỏi yếu tố “nương tay” từ kèo trên.

Đối mặt với Buakaw, Yi Long không có đất để “diễn”. Tất cả những gì anh ta phải làm là thi đấu hết sức mình, và quả thực “Võ tăng Thiếu Lâm” đã có những pha tỏa sáng đáng ghi nhận. Có thể nói, Yi Long đã làm hết sức mình trong trận đấu với Buakaw.

Tuy nhiên, sự nỗ lực đó đã không được phần đông khán giả đồng tình. Lối đánh “vừa lùa vừa thả” của Buakaw đã tạo đủ khoảng trống cho Yi Long thể hiện bản lĩnh, vừa là cách để Buakaw không tạt gáo nước lạnh lên đầu khán giả Trung Hoa. Tuy vậy, nó khiến nhiều người tiếp tục đặt dấu chấm hỏi về bản lĩnh thực thụ của Yi Long. Bởi lẽ, trận đấu Yi Long – Buakaw chắc chắn không thể không có chút phần “diễn”.

Nếu bạn đang có câu hỏi tương tự, hãy xem trận đấu này: Sudsakorn – Yi Long. Vẫn là một “kèo” Muay Thái – Thiếu Lâm, vẫn là cuộc đối đầu Thái Lan – Trung Hoa nhưng không được truyền thông chăm sóc, không được mệnh danh “Trận đấu thế kỷ”. Tuy vậy, theo đánh giá chuyên môn, đây mới thực sự là trận đấu thể hiện rõ nhất bản lĩnh thực của Yi Long.

sudsakorn-sor-klinmee-vs-yi-long

Không nổi tiếng như Buakaw nhưng Sudsakorn chưa bao giờ rơi khỏi top đầu những võ sĩ Muay tài năng nhất. Ở tuổi 30, anh vẫn duy trì tốt phong độ thi đấu với lối chơi “nhây nhớt” đầy thú vị và hào hứng của mình. Nụ cười ác hiểm của Sudsakorn vẫn luôn là nỗi ám ảnh của những võ sĩ hàng đầu, những người đã “nằm lại” trong bản thành tích ấn tượng: 321 trận đấu, 275 thắng, trong đó có 66 trận knock-out.

Sudsakorn - Yi Long, trận đấu đẹp và hay đúng nghĩa.
Sudsakorn – Yi Long, trận đấu đẹp và hay đúng nghĩa.

Trận đấu diễn ra ngày 24/5/2014 tại Tín Dương (Trung Quốc), nằm trong khuôn khổ giải Yokkao. Đấu trên sân Trung Quốc nhưng lại là một giải Thái, tính công bằng của trận đấu chắc chắn không cần phải nghi ngờ. Tài năng của Sudsakorn cũng không cần phải đặt dấu chấm hỏi. Nhắc đến Yi Long, hãy tạm quên những trận “làm màu” như thách đấu lính đặc nhiệm Mỹ hay “nhà vô địch hạng nặng” không tên không tuổi đi. Tuy thua điểm Sudsakorn nhưng đây mới thực sự là trận đấu thể hiện 100% sự thật về Yi Long. Việc Yi Long có thể đôi công với Sudsakorn suốt ba hiệp đấu có lẽ còn đáng tự hào hơn cả trận đấu với Buakaw, nơi Buakaw đã “tắt” hẳn Buakaw bản năng sát thủ của mình để giữ Yi Long “sống sót” đến giây phút cuối cùng.

Y.N