“Bí mật động trời” của Tổng giáo đầu Thiếu Lâm từng bị bắt vì cầm đầu băng đảng xã hội đen

Những tiết lộ của truyền thông Trung Quốc về nhân vật Thích Vĩnh Húc chắc hẳn sẽ khiến nhiều người hâm mộ võ thuật phải bàng hoàng.

Website Cunman.com (Trung Quốc) có bài viết nói về võ sư phái Thiếu Lâm – Thích Vĩnh Húc với nhiều góc khuất ít người biết về nhân vật này.

VỊ HÒA THƯỢNG TỪNG KẾT HÔN VÀ QUÁ TRÌNH RỜI KHỎI THIẾU LÂM TỰ

Thích Vĩnh Húc chính là người từng thành lập Học viện Thiền võ Thiếu Lâm Tự và từng tự xưng là truyền nhân đời thứ 33 và là Tổng giáo đầu Thiếu Lâm Tung Sơn. Tuy nhiên, hồi năm ngoái, ông bị cảnh sát tỉnh Hà Nam (Trung Quốc) bắt giữ khẩn cấp do cầm đầu một băng đảng tội phạm hoạt động kiểu xã hội đen, với nhiều tội danh như  cướp giật, giữ người trái phép, tống tiền, gây rối trật tự công cộng…

Website Cunman viết ở phần mở đầu: “Thích Vĩnh Húc (Shi Yongxu), một hòa thượng Thiếu Lâm, một đại diện của Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc và là sư đệ của Phương trượng Thiếu Lâm Tự Thích Vĩnh Tín. Tại sao ông ta lại có những danh tính này? Làm thế nào để ông ta dấn thân vào con đường của những thế lực xấu xa?”.

“Bí mật động trời” của Tổng giáo đầu Thiếu Lâm từng bị bắt vì cầm đầu băng đảng xã hội đen

Thích Vĩnh Húc vốn xuất thân là một kẻ ăn xin trước khi trở thành một nhà sư Thiếu Lâm.

Cunman tiết lộ nhiều thông tin rất bất ngờ liên quan tới Thích Vĩnh Húc: “Thích Vĩnh Húc sinh năm 1969 trong một gia đình nông thôn bình dân ở Đặng Châu, tỉnh Hà Nam. Ông từng tốt nghiệp trung học cơ sở, sau đó bỏ học rồi đi ăn xin dọc đường đến Tung Sơn. Sau đó, ông trở thành một nhà sư từ thời gian này, lấy pháp danh là Thích Vĩnh Húc. Phương trượng Thích Vĩnh Tín chính là sư huynh của Thích Vĩnh Húc.

Một chi tiết rất đặc biệt, đó là từ năm 1986, Thích Vĩnh Húc từng kết hôn. Khi đó, Thích Vĩnh Húc giải thích rằng ông dành một vài năm trong cuộc đời của mình để gắn bó với Thiếu Lâm Tự. Thực chất, Thiếu Lâm Tự chỉ giống như một lối thoát được ông lựa chọn do không có nơi nào để đi. Điều này cho thấy, bản chất của Thích Vĩnh Húc không hề sẵn sàng sống trong một cuộc đời thanh tịnh.

“Bí mật động trời” của Tổng giáo đầu Thiếu Lâm từng bị bắt vì cầm đầu băng đảng xã hội đen - Ảnh 2.

Theo Cunman thì Thích Vĩnh Húc từng kết hôn từ năm 1986.

Thế nhưng vào năm 1988, Thích Vĩnh Húc lại vẫn là người đứng đầu một số hoạt động kinh doanh được liên kết với Thiếu Lâm Tự. Tất nhiên, số tiền mà Thích Vĩnh Húc thu được là không hề nhỏ. Nhưng, chừng đó chưa đủ để thỏa mãn tham vọng và lòng tham của Thích Vĩnh Húc.

Năm 1996, Thích Vĩnh Húc được bầu chọn trở thành giám đốc của Ủy ban Quản lý các vấn đề của Thiếu Lâm Tự. Thế nhưng, cũng trong năm này, Thích Vĩnh Húc đã lên kế hoạch rời khỏi Thiếu Lâm Tự và lên kế hoạch cho những hướng phát triển mới của mình. Đến năm 2003, Thích Vĩnh Húc rời khỏi Thiếu Lâm Tự.

Một nhà sư đã tiết lộ rằng sau khi Thích Vĩnh Húc rời khỏi Thiếu Lâm Tự, ông ta vẫn chiếm quyền kiểm soát 4 cơ sở của ngôi chùa, rồi còn yêu cầu Thiếu Lâm Tự phải cấp cho ông ta 3 triệu nhân dân tệ để chuyển đi”.

CHẶNG ĐƯỜNG DẤN THÂN VÀO TỘI ÁC

Theo Cunman, từ những năm 1990, Thích Vĩnh Húc đã mở học viện Thiền võ Thiếu Lâm ở thành phố Đặng Phong (Hà Nam). Học viện này bị thu hồi vào năm 2019 do không đủ giấy tờ cũng như những cơ sở pháp lý.

Thực chất, học viện này được Thích Vĩnh Húc dựng lên không nhằm để phát triển văn hóa võ thuật Thiếu Lâm mà chỉ là công cụ để phát triển kinh tế và đào tạo lực lượng giúp Thích Vĩnh Húc củng cố thế mạnh của mình. Song, học viện này không hoạt động tốt giống như mong muốn của Thích Vĩnh Húc, xuất phát từ trình độ học vấn và quản lý yếu kém của nhân vật này.

Do học viện Thiếu Lâm không mang lại nhiều hiệu quả, Thích Vĩnh Húc đã thực hiện nhiều phương án khác để kiếm tiền và củng cố thế lực. Ông cùng với chính quyền ở Đặng Phong ký hợp đồng cải tạo và xây dựng mới một số công trình Phật giáo, tuy nhiên sau đó, Thích Vĩnh Húc đã chiếm giữ một hồ nước và đất đai trái phép.

“Bí mật động trời” của Tổng giáo đầu Thiếu Lâm từng bị bắt vì cầm đầu băng đảng xã hội đen - Ảnh 3.

Học viện đào tạo võ Thiếu Lâm từng được Thích Vĩnh Húc thành lập.

Năm 2008, Thích Vĩnh Húc từng huy động nhiều đệ tử của mình để phá rối một cuộc bầu cử ở Đặng Châu, với mục đích ngăn cản người dân bầu cử cho một ứng viên vốn là đối thủ của Thích Vĩnh Húc.

Thích Vĩnh Húc còn ngông cuồng tới mức chiếm đoạt trái phép cả một ngọn núi ở tỉnh Hà Nam, rồi dùng vũ lực để chống lại lực lượng kiểm lâm. Theo Cunman, ngọn núi đã bị Thích Vĩnh Húc đã bị Thích Vĩnh Húc chiếm đoạt và khai thác từ năm 2008 đến 2009. Trong khoảng thời gian đó, Thích Vĩnh Húc đã thu về trái phép một số tiền lớn do bán quặng than và quặng sắt.

Cũng theo tờ báo Trung Quốc, Thích Vĩnh Húc dùng vũ lực để phá rối các cuộc bầu cử không chỉ một lần. Năm 2018, ông từng cho nhiều đệ tử đe dọa những người dân để họ không bầu cho một ứng cử viên là đối thủ của Thích Vĩnh Húc. Sau đó, nhiều người dân đã tố cáo Thích Vĩnh Húc xâm phạm quyền và lợi ích của dân làng rồi đe dọa mọi người vì lợi ích cá nhân.

“Bí mật động trời” của Tổng giáo đầu Thiếu Lâm từng bị bắt vì cầm đầu băng đảng xã hội đen - Ảnh 4.

Học viện của Thích Vĩnh Húc bị niêm phong sau khi ông bị bắt hồi năm 2019.

Bằng nhiều thủ đoạn khác nhau, các thế lực tà ác của Thích Vĩnh Húc ngày càng mở rộng phạm vi quyền lực. Số tài sản của Thích Vĩnh Húc cũng lên tới hàng chục triệu nhân dân tệ, chưa kể tới rất nhiều tài nguyên bất động sản được ông mua cũng như sở hữu trái phép.

Tuy nhiên, trong những năm gần đây, thế lực của Thích Vĩnh Húc bị giảm sút nhiều do những tác động từ phía chính quyền. Đó là lý do khiến Thích Vĩnh Húc chuyển sang cầm đầu một băng đảng tội phạm hoạt động kiểu xã hội đen để rồi bị cảnh sát bắt giữ.

Theo Báo Dân Sinh