Chân dung 10x xinh đẹp “tung cước” đá bay tên trộm xe máy

(VoThuat.vn) – Cô gái sinh năm 2001 vội lao ra tung cước đá bay tên trộm khi phát hiện chiếc xe của mình bị bẻ khóa. Được biết, cô gái quê ở Đồng Tháp và từng học Vovinam. 

Những ngày qua, mạng xã hội xôn xao trước đoạn clip ghi lại cảnh cô gái mặc váy, tung cú đá chuẩn xác khiến tên trộm xe chạy vội khỏi hiện trường trường. Được biết vụ việc xảy ra tại Quận 1, hai tên trộm dừng xe trước một cửa hàng, một tên nhanh chóng đi vào bẻ khóa và dắt ra một chiếc xe. Lúc này, một cô gái từ bên trong vội vàng lao ra, tung cú “song phi’ khiến tên trộm bỏ chạy.

Ngay sau đó, danh tính cô gái trong đoạn clip đã được tiết lộ. Được biết, cô gái tên Ngọc Tuyền, sinh năm 2001, quê ở Đồng Tháp. Chiếc xe bị kẻ gian dắt đi chính là tài sản mà cha mẹ mua cho cô.

Trả lời phỏng vấn trên báo chí, Tuyền cho biết: “Lúc đó chẳng hiểu sao trong người mình nóng ran, mình quay về phía chiếc xe thì thấy tên trộm đã bẻ được khóa và quay xe chuẩn bị phóng đi. Chẳng chần chừ gì, mình lao đến đạp vào người tên cướp nhưng bị hụt. Tên cướp bỏ chạy và để lại 1 chiếc dép tại hiện trường. Mình bị ngã xuống mặt đất và xây xước nhẹ“.

Cô cũng cho biết bản thân đã theo học Vovinam từ năm cấp 2. Tuy đã không còn theo đuổi môn võ này nhưng 10x vẫn giữ thói quen tập luyện thể dục thể thao. Mặc dù rơi vào hoàn cảnh 1 chọi 2 nhưng Tuyền vẫn tự tin rằng nếu xảy ra trường hợp đối đầu trực tiếp, cô vẫn sẽ giành chiến thắng vì bọn trộm có dáng người nhỏ bé.

Bố mẹ cô sau khi xem được clip rất lo lắng và dặn con gái lần sau “bỏ tài sản, giữ tính mạng trước”. Tuy nhiên, cô trấn an phụ huynh và nói bản thân biết cách tự bảo vệ. Tuyền cho hay khi đi làm, cô thường chọn mặc áo thun, quần jeans để thoải mái vận động. Hôm xảy ra sự việc là lần hiếm hoi cô mặc váy.

“Khi rơi vào hoàn cảnh tương tự mình, các bạn nữ không nên đối đầu với tên trộm. Tốt nhất là hãy bảo vệ bản thân trước. Nếu đủ bình tĩnh và nhanh trí, các bạn có thể rút chìa khóa xe rồi chạy vào nhà dân, hô hoán để mọi người xung quanh kịp ứng cứu”, Tuyền nhắn nhủ.

Hoài Phương (Tổng hợp)