Đại học Tôn Đức Thắng: Tiên phong đào tạo nhân lực ngành thể thao

(VoThuat.vn) –  Với việc kí kết hợp tác với các Liên đoàn thể thao, các doanh nghiệp, tổ chức, Khoa Khoa học thể thao Đại học Tôn Đức Thắng được kì vọng sẽ là nơi “ươm mầm” nhiều nhân lực chất lượng cho ngành thể thao, cùng với đó sẽ là nơi tổ chức nhiều sự kiện thể thao đặc sắc trong tương lai. 

Sáng 25/6, tại trường Đại học Tôn Đức Thắng, khoa Khoa học thể thao đã tiến hành buổi Lễ kí kết mở rộng quan hệ hợp tác, giao lưu với các Liên đoàn, doanh nghiệp. Đây là sự kiện đánh dấu mối liên kết giữa khoa Khoa học Thể thao với các đơn vị đi đầu trong công tác tổ chức, đào tạo, phát triển thể thao ở TP.HCM.  Đáng chú ý trong số này có thể kể đến Liên đoàn Võ cổ truyền TP.HCM, Liên đoàn Judo TP.HCM, Công ty CP Đầu tư và Phát triển thể thao Sài Gòn – SSDIC,…

Buổi lễ kí kết mở rộng quan hệ hợp tác giao lưu giữa khoa Khoa học thể thao và các doanh nghiệp

Với việc kí kết hợp tác, khoa Khoa học thể thao được kì vọng sẽ trở thành nơi “ươm mầm” nguồn nhân lực chất lượng cho ngành thể thao trong tương lai. Các sinh viên trường được đào tạo bài bản, vô cùng năng động sáng tạo của khoa sẽ được thực tập trong môi trường thực tế của các Liên đoàn, doanh nghiệp, góp phần tạo nên nhiều sự kiện thể thao hấp dẫn.

Đại võ sư quốc tế Lê Kim Hòa – Chủ tịch Liên đoàn Võ cổ truyền TP.HCM hợp tác với khoa Khoa học thể thao để tổ chức

Cùng với đó, ĐH Tôn Đức Thắng cũng sẽ trở thành đơn vị tiên phong trong việc tổ chức các sự kiện thể thao lớn với cơ sở vật chất hiện đại sẵn có. Thạc sĩ Nguyễn Văn Bắc – Trưởng khoa Khoa học thể thao cho biết: “Với việc hợp tác cùng các Liên đoàn, doanh nghiệp, trong năm nay, khoa Khoa học thể thao sẽ tổ chức một giải Võ cổ truyền vô cùng đặc biệt. Đây là giải đấu được mở rộng cho nhiều đối tượng bao gồm cả sinh viên, VĐV phong trào, VĐV chuyên nghiệp. Đặc biệt, chúng tôi cũng sẽ tổ chức một giải dành cho các VĐV trẻ của các tỉnh thành, ngành”.

Ông Ngô Hoàng Tùng – Giám đốc SSDIC kí kết hợp tác với khoa KHTT.

Thạc sĩ Nguyễn Văn Bắc cũng cho biết thêm “Việc kí kết hợp tác giữa khoa và các Liên đoàn, doanh nghiệp sẽ góp phần hỗ trợ cho sinh viên khoa nơi thực tập, để các em có thể áp dụng kiến thức của mình vào trải nghiệm thực tế. Bên cạnh đó, việc ký kết cũng giúp đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp, Liên đoàn về vấn đề nhân lực. Những góp ý từ các đối tác sẽ giúp khoa cải tiến, đổi mới chương trình giảng dạy sao cho phù hợp với nhu cầu thực tế hơn”.

Khoa Khoa học thể thao – Đại học Tôn Đức Thắng tuy còn non trẻ nhưng là đơn vị tiên phong, nổi bật trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành thể thao. Hiện nay, khoa Khoa học thể thao đào tạo các chương trình Thạc sĩ Quản lí thể thao, cử nhân Kinh doanh thể thao và tổ chức sự kiện,… cung cấp một lượng lớn nhân lực hoạt động trong lĩnh vực thể thao. Sinh viên khoa Khoa học thể thao với ưu thế là sự năng động, kiến thức chuyên môn tốt đã góp phần làm nên sự thành công của không ít sự kiện thể thao lớn, tầm cỡ quốc gia, quốc tế.

Đây cũng là mái nhà của nhiều VĐV thể thao hàng đầu như Châu Tuyết Vân, Lê Hiếu Nghĩa, Nguyễn Thị Lệ Kim,… những người đã giành rất nhiều danh hiệu quốc tế cao quý.

Hoài Phương