(VoThuat.vn) – Có lẽ chưa từng có một võ sĩ nào của UFC lại từng phải ‘lên phường’ nhiều như nhà vô địch hạng dưới nặng Jon Jones.

Thứ 5 vừa qua Jones lại vừa bị bắt với 4 tội danh, hiện tai anh đã được thả vì đã trả đủ tiền bảo lãnh và đang chờ xét xử và hình phạt từ phía UFC. “Chúng tôi đã biết về tình hình hiện tại của Jon Jones ở Albuquerque vào sáng sớm nay.” UFC cho hay Hiện chúng tôi đang liên lạc với đội quản lý của Jones và thu thập thêm thông tin về tình hình.” 

Có lẽ đã đến lúc UFC đưa ra hình phạt thỏa đáng cho nhà vô địch ‘lắm tài nhiều tật’.

Hôm nay, các hình phạt dành cho nhà vô địch đã được đưa ra, bao gồm quản thúc tại gia, quản chế, trị liệu và phạt tiền. Jones cũng đưa ra lời bào chữa cho những hành động của mình trên TMZ: “Trong khi tất cả chúng đều cố gắng sống chung với stress và những hoài nghi trong cuộc sống xung quanh mình, tôi muốn bày tỏ sự thật vọng tràn trề ở bản thân mình vì lại trở thành tâm điểm cho những tiêu đề tiêu cực trong khoảng thời gian đầy khó khăn này trên thế giới.”

Nhà vô địch thừa nhận thói quen xấu quá chén của mình. Jones cũng khẳng định rằng sẽ không để những điều đó che mờ đi những thành tựu anh đã đạt được. Đó cũng chính là động lực để ở trên đỉnh cao của anh.

Có lẽ nhà vô địch không muốn cái tên mình được nhắc đến trong cùng những tiêu đề với cơn đại dịch toàn cầu gây ra bởi virus Corona. Jones nói tiếp, thể hiện sự thất vọng vì đã không thể trở thành hình mẫu lý tưởng cho các fan hâm mộ, gia đình và bạn bè: “Tôi xin lỗi vì đã để những người mà tôi quan tâm nhất phải thất vọng, gia đình tôi, bạn bè và fan hâm mộ.” Jones nói thêm rằng anh đã tự thú với các cơ quan chức năng “Sáng nay, tôi đã tự thú với ủy viên công tố quận Albuquerque. Tôi sẽ chấp nhận toàn bộ trách nhiệm cho hành động của mình, và tôi biết rằng mình sẽ có rất nhiều thứ cần phải làm để có thể cai được cơn nghiện không lành mạnh của mình với đồ uống có cồn.” 

“Tôi thực sự đánh giá cao sự hỗ trợ mà tôi đã nhận được từ cộng đồng fan hâm mộ ở Albuquerque và tất cả người hâm mộ của tôi trên khắp thế giới. Tôi mong mình có thể để chuyện này về phía sau. Cảm ơn tất cả mọi người vì sự yêu thương và hỗ trợ và xin hãy tự chăm sóc bản thân mình.”

Không chỉ thế, nhà vô địch còn hứa hẹn rằng mình sẽ trở lại và không để chuyện này ảnh hưởng đến phong độ của mình trong sàn đấu: “Tôi đã bỏ ra quá nhiều thời gian và công sức để xây dựng cộng đồng fanbase của mình và tôi sẽ không để cho tí trở ngại cái nhân này cản trở phong độ của mình trong lúc các fan hâm mộ cần tôi nhất.”

Minh Duy


Tin liên quan: