Lực lượng đặc nhiệm chuyên bảo vệ ông Kim Jong Un

Trong cuộc diễu binh ngày 15/4, Bình Nhưỡng tuyên bố thành lập lực lượng đặc nhiệm chuyên bảo vệ đất nước và lãnh đạo Kim Jong Un khi chiến tranh nổ ra.

Đặc nhiệm giết Osama bin Laden nhắm đến lãnh đạo Triều Tiên
Những màn võ thuật tuyệt đỉnh của lính Triều Tiên do Kim Jong-un chỉ đạo

Những thành viên của lực lượng này xuất hiện với mũ sắt, kính nhìn ban đêm và súng trường kiểu mới. Ảnh: Reuters.
“Một khi lãnh đạo tối cao Kim Jong Un đưa ra mệnh lệnh, họ sẽ phải quyết tâm đâm thanh gươm vào thẳng trái tim của kẻ thù”, bản tin của truyền hình Triều Tiên nói về lực lượng mới. Ảnh: Getty.
Báo cáo của Lầu Năm Góc cũng cho biết binh sĩ trong lực lượng đặc nhiệm này đều là những người được đào tạo kỹ lưỡng với nhiều kỹ năng và vũ khí hiện đại. Họ được cho sẽ bảo vệ đất nước và lãnh đạo Kim Jong Un trong tình huống nguy hiểm. Ảnh: Reuters.
Lực lượng này được chia ra những nhóm hoạt động riêng biệt, từ trinh sát cho đến không quân và hải quân. Ảnh: Getty.
Thượng tướng Kim Yong Bok, cựu chỉ huy đơn vị 11 của quân đội Triều Tiên, được cho là người sẽ đứng đầu lực lượng này. Các nhà phân tích cho rằng Triều Tiên thành lập lực lượng đặc nhiệm nhằm mục đích tạo đối trọng với lực lượng đặc nhiệm của Mỹ và Hàn Quốc. Ảnh: Getty.
Lực lượng này thuộc Quân đội Nhân dân Triều Tiên (KPA) xuất hiện ngay sau lực lượng hải quân, không quân và lực lượng chiến lược trong lễ diễu binh vừa qua. Ảnh: Reuters.
Lực lượng đặc nhiệm mới được công bố giữa lúc căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên đang dâng cao trong những ngày vừa qua. Ngày 16/4, Bình Nhưỡng phóng tên lửa nhưng thất bại và vấp phải phản ứng gay gắt từ nhiều nước, trong đó có Mỹ và Hàn Quốc. Ảnh: AP.

Theo Zing

loading...

languarr