Màn đấu “lố bịch” trên núi Nga Mi của Nguỵ Lôi và ‘Lỗ Trí Thâm’ làng võ Trung Quốc

(VoThuat.vn) – Ngay tới truyền thông Trung Quốc cũng phải bất ngờ với độ nghiệp dư trong cuộc tỉ thí giữa Ngụy Lôi với Vương Chi Lượng.

Trận đấu giữa Vương Chi Lượng – người được mệnh danh là “Lỗ Trí Thâm” của làng võ Trung Quốc gặp Ngụy Lôi được coi là màn so tài tâm điểm của sự kiện võ thuật vừa được tổ chức trên núi Nga Mi ngày hôm qua (31/10).

Để quảng bá cho trận đấu, ban tổ chức đã in hình ảnh đầy dũng mãnh của hai võ sư trên poster nhằm tạo sự thu hút. Thế nhưng, đằng sau hình ảnh dũng mãnh ấy, hai võ sư đã “cống hiến” cho rất đông khán giả một trận đấu khó có thể tệ hơn nếu xét về chất lượng chuyên môn.

Đầu tiên phải kể tới độ nghiệp dư của Ngụy Lôi. Mặc dù theo truyền thông Trung Quốc thì sau trận thua ê chề trước Từ Hiểu Đông hồi tháng Tư năm ngoái, nhân vật này đã theo học nhiều môn võ hiện đại với mục đích tăng khả năng đối kháng của mình như kickboxing, Muay Thái…

Thế nhưng khi lâm trận gặp Vương Chi Lượng, Ngụy Lôi lại đánh bằng động tác vô cùng yếu ớt chẳng khác gì… “mèo cào”. Suốt cả trận, Ngụy Lôi hầu như chỉ biết chống đỡ chứ không thực hiện được bất kỳ một pha ra đòn thực sự có dáng một võ sĩ được ăn tập bài bản.

Ngụy Lôi yếu ớt đã đành, ngay tới “Lỗ Trí Thâm” Vương Chi Lượng cũng chẳng khá khẩm hơn là bao. Theo tờ báo Sohu (Trung Quốc), sự nghiệp dư của Vương Chi Lượng thể hiện ở chỗ dù đối thủ quá yếu nhưng ông lại không thể tung ra đòn thế nào đủ sức nặng để đối thủ gặp knock-out.

Nhìn cách đánh của Vương Chi Lượng, rõ ràng ông cũng chỉ là một võ sĩ cực kỳ nghiệp dư khi bước lên võ đài, dù cách đây không lâu chính nhân vật này đã tự xưng mình là một “cao thủ giới võ lâm”. Chứng kiến cuộc đấu này, người ta mới hiểu tại sao Vương Chi Lượng lại từng để thua cực kỳ dễ dàng khi đối đầu một võ sĩ MMA chuyên nghiệp.

Kết thúc 3 hiệp, Vương Chi Lượng giành chiến thắng tính điểm trước Ngụy Lôi. Tuy nhiên, tờ báo Sohu đã dùng từ “siêu nghiệp dư” và “cuộc tỉ thí lố bịch” để mô tả về trận đấu này.

Theo Trí thức trẻ