Người phụ nữ tấn công một người đàn ông chỉ vì một điệu nhảy

(VoThuat.vn) – Khi nào bạn được phép tự vệ? Chắc chắn chỉ khi bạn gặp nguy hiểm về cơ thể, phải không nào?

Một video xuất hiện trên mạng gần đây cho thấy một chàng trai trẻ đang thực hiện một điệu nhảy thường được gọi với cái tên “The Floss” trong khi đứng chờ tại một chiếc máy rút tiền. Anh là người cuối cùng xếp hàng và một phụ nữ trẻ đang đứng ngay phía trước anh. Vì lý do gì đó, anh nghĩ rằng sẽ rất vui nhộn khi thực hiện một điệu nhảy trong lúc bạn mình quay video.

Dường như không có mối quan hệ thực sự nào giữa anh và người phụ nữ phía trước, nhưng khi bắt gặp anh thực hiện điệu nhảy, người phụ nữ đã đột ngột quay lại ,không hỏi han gì mà ngay lập tức đánh mạnh vào mặt chàng trai, hất văng cả mắt kính của anh.

Rất bất ngờ chàng trai nhặt kính lên mà vẫn không biết nên phản ứng như thế nào. Video này đã gây ra một cuộc tranh luận trên mạng, nhiều người cảm thấy rằng chàng trai được phép đánh trả và tự vệ trong khi người phụ nữ nên bị buộc tội quấy rối.

Nhưng trong thực tế, bạn nghĩ như thế nào nếu điều này thực sự xảy ra ở nơi công cộng? Không ai đến bảo vệ chàng trai và kéo người phụ nữ đi cả, nhưng nếu anh đánh trả, liệu phản ứng có giống như vậy không?

Có lẽ tốt hơn hết là không trả đũa vì bạn sẽ gây ra một tình huống thậm chí còn tồi tệ hơn. Hệ thống pháp lý tồn tại là để đối phó với những kẻ vi phạm pháp luật, vì vậy chúng ta không phải làm điều đó. Nhưng mối nguy hiểm thực sự nằm ở chỗ, mặc dù chàng trai đã có thể tự bảo vệ mình, nhưng có lẽ anh cảm thấy rằng những người xung quanh sẽ không cho phép anh làm thế. Vậy các quy tắc tự vệ là gì? Chúng có rõ ràng không, và nếu có, những quy tắc này có nhất quán ở cả hai phía nam và nữ không?

Chúng ta luôn hướng đến việc nhấn mạnh giá trị của việc sống chính trực, can đảm và tôn trọng, và nếu có thể giải quyết một tình huống mà không cần dùng đến bạo lực thì đó mới chính là điều lý tưởng.

https://youtu.be/Ecpxr46GyC4

Hàm Uyên